Đẩy mạnh phong trào thể thao trong trường học

  • 05/06/2020 17:09
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Chương trình “Ngày thể thao tháng 4” vừa được trường Trung học Cơ sở Xuân Đỉnh (Hà Nội) tổ chức với sự tham gia nhiệt tình từ các thầy cô, phụ huynh và học sinh. Chương trình là hoạt động ý nghĩa để đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong trường học.

Chương trình được tổ chức nhằm chào mừng 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020) và 134 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 – 1/5/2020). Đây còn là dịp thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao trong và ngoài nhà trường, cổ vũ phong trào chống dịch Covid – 19.

“Không chỉ là hội thi thể thao, những dịp so tài khéo léo thông thường, đây còn là cơ hội để mỗi người thấu hiểu tinh thần đồng đội, niềm vui của việc rèn luyện sức khoẻ và cảm nhận được giá trị cộng đồng”, cô Lê Thị Thu Hà, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Cô Lê Thị Thu Hà Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi trao giải

Cô Lê Thị Thu Hà Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi trao giải

Nội dung bài thi được tổ chức online gồm các bài thi như nhảy dây, nhảy vũ điệu rửa tay, tập Tabata… Học sinh gửi các clip bài thi thực hiện theo hình thức cá nhân hoặc cùng gia đình với số lượng bài thi không giới hạn. Bài thi được đăng tải trên website nhà trường.

Cuộc thi được phát động từ đầu tháng 4/2020 và kéo dài đến ngày 25/5/2020, hơn 500 tác phẩm của các em học sinh đã được gửi đến tham dự. Sau một thời gian chấm chọn, Ban Tổ chức đã trao giải cho tác phẩm của các lớp với 6 Giải Nhất, 4 Giải Nhì, 10 Giải Ba và 19 Giải Khuyến khích.

Cô Lê Thị Thu Hà trao giải cho các bài dự thi đạt giải

Cô Lê Thị Thu Hà trao giải cho các bài dự thi đạt giải

Theo đánh giá từ Ban Tổ chức, các bài dự thi gửi về được đầu tư công phu, nhiều tác phẩm còn có sự sáng tạo và thể hiện được tinh thần của cuộc thi. Qua đây, tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa nhà trường, gia đình và phụ huynh thêm gắn kết.

Phát triển thể chất luôn là một trong những mục tiêu được chú trọng trong chương trình giáo dục của THCS Xuân Đỉnh. Bên cạnh các hoạt động ngoại khóa văn hóa, học sinh của trường còn có cơ hội tham dự nhiều giải đấu và cuộc thi.

“Ngày thể thao” là sân chơi thể thao được tổ chức thường niên dành cho học sinh nhằm khuyến khích các em rèn luyện thể dục, thể thao và hướng đến một lối sống khỏe mạnh.

Tin cùng chuyên mục