Đầu xuân, thưởng thức màn độc tấu dương cầm tay trái điệu nghệ

  • 04/02/2020 16:19
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Là chủ nhân của nhiều giải thưởng quốc gia Pháp và thế giới, nghệ sĩ dương cầm Maxime Zecchini không chỉ gây ấn tượng với kỹ thuật điêu luyện mà cả lựa chọn táo bạo của anh: tôn vinh những tác phẩm chơi bằng tay trái. Vào tối ngày 29-2, khán giả Thủ đô sẽ có dịp thưởng thức tiếng đàn của Maxime Zecchini tại đêm nhạc diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp, số 24 Tràng Tiền, Hà Nội. 

Trước khi biểu diễn tại Hà Nội, nghệ sĩ dương cầm Maxime Zecchini sẽ biểu diễn tại TP. Hồ Chí Minh ngày 23/2, tại Huế ngày 26/2 và tại Đà Nẵng ngày 27/2.

Maxime Zecchini đã lưu diễn trên 40 quốc gia. Đĩa nhạc của anh là tuyển tập các tác phẩm dành cho tay trái (đĩa nhạc đầu tiên trong lịch sử ngành xuất bản đĩa thu âm chỉ gồm các bản thu dành cho tay trái) đã được nhà xuất bản danh tiếng Ad Vtam Records & Harmonia Mundi phát hành trên toàn thế giới. 

Ba khúc dạo đầu

Ba khúc dạo đầu

Trong chương trình tại Việt Nam, Maxime Zecchini sẽ chơi các tác phẩm:  (Claude Debussy); Bản fantasy, opus 76 (Charles-Valentin Alkan); Ánh trăng (Claude Debussy); Bản tình ca không lời (Gabriel Faure), bộ tác phẩm soạn cho bộ phim Những chiếc ô thành Cherbourg... Và chùm ca khúc Pháp (nhiều tác giả).

Tin cùng chuyên mục