'Đầu têu' Super League, Real Madrid và Juventus nguy cơ bị cấm dự Champions League

  • 23/04/2021 09:25
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Real Madrid và Juventus, hai CLB 'đầu trò' trong việc tạo ra Super League có thể bị cấm tham dự UEFA Champions League trong vòng 1 năm.
'Đầu têu' Super League, Real Madrid và Juventus nguy cơ bị cấm dự Champions League ảnh 1

Real và Juventus trước nguy cơ bị cấm thi đấu ở Champions League

Bất chấp việc bị phản đối dữ dội và có đến 9 CLB đồng sáng lập đã tuyên bố rút lui khỏi European Super League, hai đội bóng 'đầu têu' ra giải đấu này là Real Madrid và Juventus vẫn công khai ủng hộ. Chủ tịch Flo Perez của Real còn tuyên bố sẵn sàng chơi đến cùng cho sự ra đời của siêu giải đấu mới.

FIFA và UEFA tất nhiên không chấp nhận thái độ này. Theo báo chí Tây Ban Nha, UEFA chuẩn bị nhóm họp để xem xét khả năng cấm tham dự Champions League trong 1 năm với Real và Juventus. Hình phạt này được cho rằng dựa trên ý kiến của một 'nhân vật quyền lực'.

Đây là điều nằm trong tầm tay của UEFA. Tuy nhiên, trong chính nội bộ LĐBĐ châu Âu cũng đang có nhiều luồng dư luận trái chiều. Một bên cho rằng cần 'thực thi công lý' ngay lập tức để cảnh báo hai nhà tài phiệt Florentino Perez và Andrea Agnelli, trong khi bên khác lại cho rằng loại Real và Juventus sẽ ảnh hưởng tới chất lượng, uy tín của Champions League và sẽ càng đào thêm hố sâu ngăn cách.

Cùng với thể thức mới bị phản đối dữ dội của Champions League (tăng từ 32 lên 36 đội, 'khai tử' vòng bảng và cộng thêm khoảng 100 trận đấu mỗi mùa), bóng đá châu Âu chưa bao giờ hỗn loạn như thời điểm này. Hãy cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra.

Tin cùng chuyên mục