Đấu súng tại Sri Lanka, 15 người chết

  • 27/04/2019 17:53
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tổng cộng 15 thi thể, trong đó có 6 trẻ em, đã được tìm thấy tại nơi xảy ra vụ đấu súng kéo dài giữa lực lượng quân cảnh và các phiến quân Hồi giáo được cho là có liên quan đến loạt vụ đánh bom nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka hôm 21-4.
Cảnh sát Sri Lanka

Cảnh sát Sri Lanka

Những thi thể này được phát hiện trong một ngôi nhà ở Sainthamaruthu khi nhà chức trách dọn dẹp khu vực vào sáng 27-4 sau vụ đấu súng trong đêm, mà cảnh sát và quân đội trước đó cho biết đã tiêu diệt 4 tay súng và 1 thường dân.

Giao tranh nổ ra vào đêm 26-4 giữa các binh sĩ quân đội và những kẻ khủng bố bị nghi ngờ có liên quan đến các cuộc tấn công vào ngày Lễ Phục sinh, nhằm vào một số nhà thờ và khách sạn sang trọng, giết chết 253 người và làm hàng trăm người khác bị thương. Một trong những vụ đánh bom đã xảy ra ở Batticaloa gần đó.

3 kẻ đánh bom tự sát nằm trong số những người thiệt mạng, theo phát ngôn viên quân đội Sri Lanka Sumith Atapattu. Phát ngôn viên này cho biết 3 đối tượng nêu trên bị nghi là thành viên của nhóm National Towheed Jama’at được cho là đứng sau các vụ tấn công.

Cũng tại khu vực miền Đông Sri Lanka, 2 phiến quân và 1 dân thường đã thiệt mạng và ít nhất 3 người bị thương trong cuộc đấu súng giữa quân đội và phiến quân gần Sammanthurai vào tối 26-4 khi lực lượng an ninh tiếp tục truy lùng các nghi phạm trong loạt vụ tấn công vào ngày 21-4.

Lực lượng an ninh đã thu giữ các chất nổ, quân phục, kíp nổ, vật liệu dùng để chế tạo áo đánh bom tự sát và cờ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong các cuộc đột kích, theo quân đội Sri Lanka.

Gần 10.000 binh sĩ đang truy tìm các nghi phạm liên quan đến vụ đánh bom, và hơn 70 đối tượng đã bị bắt giữ cho đến nay. Cảnh sát cho biết họ đang truy tìm 140 đối tượng được cho là có liên hệ với IS, tổ chức đã nhận trách nhiệm tiến hành loạt vụ đánh bom trên.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục