Đậu nành có lợi cho phụ nữ mãn kinh

ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc Đại học Hull (Anh) chỉ ra, việc sử dụng thường xuyên thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành có thể giúp phụ nữ mãn kinh phòng chống loãng xương. 

Thức ăn từ đậu nành chứa nhiều protein và chất isoflavone. Xương của phụ nữ bị mất đi nhanh nhất sau mãn kinh, do cơ thể giảm sản sinh hormone oestrogen giúp chống loãng xương. Isoflavone có cấu trúc tương tự oestrogen nên có thể chống lại chứng loãng xương.

Để có kết luận này, các chuyên gia đã nghiên cứu trên 200 phụ nữ mãn kinh sớm bằng cách bổ sung 66 mg isoflavone và protein đậu nành vào chế độ dinh dưỡng trong 6 tháng. Kết quả, người được bổ sung isoflavone mất xương chậm hơn người không được bổ sung. Isoflavone cũng giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch.