• Kế hoạch bí mật khi người Mỹ muốn “giữ dầu” ở Syria

  Kế hoạch bí mật khi người Mỹ muốn “giữ dầu” ở Syria

  ANTD.VN - Trước cuối năm 2019, khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố quân đội Mỹ sẽ ở lại Syria để “giữ dầu mỏ”, một kế hoạch bí mật đã được vạch ra. Do Hoa Kỳ không thể trực tiếp đứng ra làm việc này nên họ đã hỗ trợ lực lượng người Kurd để lấy đó làm đối trọng với chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad.

 • Chúc mừng tân Ngoại trưởng Mỹ

  Chúc mừng tân Ngoại trưởng Mỹ

  ANTD.VN - Hôm qua 2-2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện mừng tới Ngài Rex Tillerson nhân dịp Ngài được Thượng viện Mỹ chính thức thông qua đề cử trở thành Ngoại trưởng Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. 

 • IS thu lợi 3 triệu USD/ngày nhờ việc bán dầu mỏ

  IS thu lợi 3 triệu USD/ngày nhờ việc bán dầu mỏ

  ANTĐ - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) thu lợi hơn 3 triệu USD/ngày từ việc bán dầu mỏ, ngoài ra IS cũng nhận được một khoản tiền lớn từ thực hiện các hành động bắt cóc người và tống tiền.

 • Đường dẫn khí đốt Nga-Trung có thể kéo dài đến Ấn Độ

  Đường dẫn khí đốt Nga-Trung có thể kéo dài đến Ấn Độ

  ANTĐ - Việc mở rộng đường ống dẫn khí đốt Nga – Trung Quốc kéo dài ra đến biên giới Ấn Độ sẽ là một trong những vấn đề được bàn luận giữa chính phủ Nga và Ấn Độ trong chuyến thăm của phó thủ tướng Dmitry Rogozin đến New Delhi. 

 • ISIL kiểm soát nhà máy lọc dầu lớn nhất Iraq

  ISIL kiểm soát nhà máy lọc dầu lớn nhất Iraq

  ANTĐ - Ngày 24-6, nguồn tin từ tỉnh Salaheddin, Iraq cho hay các chiến binh nổi dậy dòng Sunni đã chiếm giữ hoàn toàn nhà máy lọc dầu lớn nhất của Iraq tại Baiji, phía bắc thành phố Baghdad. Tuy nhiên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Hoshyar Zebari đã bác bỏ thông tin này và nói rằng các lực lượng đặc biệt của Iraq vẫn giữ quyền kiểm soát.

 • Nếu tiếp tục leo thang ở Biển Đông, sẽ cực kỳ tổn hại cho chính Trung Quốc

  Nếu tiếp tục leo thang ở Biển Đông, sẽ cực kỳ tổn hại cho chính Trung Quốc

  ANTĐ - Năm 2012, Tổ chức Khủng hoảng quốc tế (ICG) công bố báo cáo khẳng định Trung Quốc liên tục có các hành vi gây hấn trên biển Hoa Đông và Biển Đông không chỉ để đòi chủ quyền vô lý mà còn nhằm “chuyển lửa ra bên ngoài”. Nay, việc Bắc Kinh đưa giàn khoan và tàu chiến vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam cũng còn nhằm mục đích che giấu những bất ổn, rối ren tại Trung Quốc.

 • “Trừng phạt Nga thêm là không cần thiết”

  “Trừng phạt Nga thêm là không cần thiết”

  ANTĐ - Phát biểu trước báo giới sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Canada Stephen Harper ở Berlin ngày 27-3, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, Liên minh châu Âu (EU) sẵn sàng hành động cứng rắn đối với Nga nếu cần thiết, nhưng bà hy vọng EU sẽ không phải áp dụng các biện pháp trừng phạt tiếp theo. 

 • Bất lực ở Trung Đông, Trung Quốc mới thấy mình nhỏ bé

  Bất lực ở Trung Đông, Trung Quốc mới thấy mình nhỏ bé

  ANTĐ - Cuộc chiến ở Syria đã phơi bày một sự thật phũ phàng, Trung Quốc đã mất rất nhiều lợi ích ở Trung Đông nhưng họ không thể làm gì để cứu vãn tình trạng đó. Đến giờ người ta càng hiểu tại sao Mỹ vẫn coi Nga là đối thủ lớn nhất của họ chứ không phải là Trung Quốc.

 • Bùng nổ “dầu thổ phỉ”

  Bùng nổ “dầu thổ phỉ”

  ANTĐ - Tình trạng ăn trộm dầu thô đang diễn ra công khai và ngày càng táo tợn ở khu vực Deir El Zor, miền đông Syria khi bọn buôn lậu lợi dụng sự hỗn loạn của cuộc nội chiến tại quốc gia Trung Đông này để buôn bán dầu mỏ bất hợp pháp.

 • Chiêu bài ghê gớm của Trung Quốc trong “Cuộc chiến sân sau”

  Chiêu bài ghê gớm của Trung Quốc trong “Cuộc chiến sân sau”

  ANTĐ - Vừa qua, Tờ “Thời báo New York” (The New York Times) của Mỹ đã có bài viết với tiêu đề: “Trung Quốc thay đổi để cải biến hình tượng ở Myanmar”, đề cập đến những nỗ lực của Trung Quốc nhằm giành lại sân sau từ tay Mỹ - Nhật.

 • Tokyo liên tiếp “ra đòn hiểm” nhằm vào Bắc Kinh

  Tokyo liên tiếp “ra đòn hiểm” nhằm vào Bắc Kinh

  ANTĐ - Hãng tin Nhật Bản Kyodo News tiết lộ, ngày 16/03 vừa qua Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida đã tham dự hội nghị phát triển châu Phi (TICAD). Đây là hội nghị cấp Bộ trưởng được tổ chức tại thủ đô Addis Ababa của Ethiopia.