Xe+

Dầu luyn loang, người dân “trượt băng” trên Quốc lộ 32

  • 15/10/2012 15:20
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ -Sự việc xảy ra vào sáng nay 15-10, tại khu vực Quốc lộ 32 đoạn đi qua thị trấn Cầu Diễn, Hà Nội. Cả một quãng đường dài hàng km loang lổ dầu luyn khiến rất nhiều người tham gia giao thông gặp nạn.

Theo thông tin phản ánh của những người dân sống tại hai bên mặt đường, trước đó vào khoảng 5h sáng, một chiếc xe tải thùng chở dầu luyn đi từ hướng cầu vượt Mai Dịch xuôi về cầu Diễn, vừa đi dầu luyn vừa chảy từ thùng xuống mặt đường.

Dầu luyn loang, người dân “trượt băng” trên Quốc lộ 32 ảnh 1
Dầu luyn vương vãi khắp mặt đường

Ban đầu những người dân cứ nghĩ chiếc xe chở xăng dầu bị sự cố chảy dầu xuống nên họ đã gọi báo cho lái xe biết. Tuy nhiên do cabin đóng cửa kín nên lái xe tải trên vẫn tiếp tục phóng đi, hậu quả là trên mặt của cả đoạn đường dài hơn 1km lênh láng dầu luyn.

Do là tuyến đường huyết mạch, sự việc lại xảy ra vào đúng thời giờ cao điểm người dân đi làm buổi sáng nên hậu quả đã khiến nhiều người điều khiển xe máy bị tai nạn ngã xuống đường. Mặc dù không có ai bị thương nặng nhưng nhiều người đã bị trầy xước, bẩn quần áo và muộn giờ làm.

Dầu luyn loang, người dân “trượt băng” trên Quốc lộ 32 ảnh 2
Công nhân vệ sinh được huy động dọn chất dầu luyn ở mặt đường tránh tai nạn

Những phương tiện như ô tô, xe tải qua đây cũng không dám đi nhanh vì sợ trơn trượt và nhất là TNGT. Giao thông trên tuyến đường này bị ùn ứ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội CSGT số 6 đã chỉ đạo lực lượng phối hợp với CAH Từ Liêm, Công an thị trấn Cầu Diễn tổ chức đặt biển cảnh báo nguy hiểm ở dưới gầm cầu vượt Mai Dịch. Đồn Công an số 18 cũng tổ chức lực lượng CSTT chốt chặn ở gần khu vực cổng Đại học Công nghiệp Hà Nội cảnh báo cho người dân.

Để phòng ngừa tai nạn, nhiều người dân sống ở hai bên đường cũng phối hợp với lực lượng công an mang những bao tải cát, xô cát ra rắc trên mặt đường. Công nhân vệ sinh môi trường được huy động ra quyét, thu gom số dầu luyn vương vãi.

Cho đến 9h30 phút cùng ngày, toàn bộ đoạn đường có dầu luyn đã được khắc phục. Giao thông lúc này mới trở lại bình thường. Các tấm biển cảnh báo được dỡ bỏ. Mặc dù vậy, người tham gia giao thông vẫn cảnh giác, không dám đi ở giữa đường mà phải chọn đi sát vào lề để tránh sự cố.

Dầu luyn loang, người dân “trượt băng” trên Quốc lộ 32 ảnh 3 Người tham gia giao thông phải đi sát vào những phần đường không có dầu luyn để phòng tai nạn

Trao đổi với PV, chỉ huy Đồn Công an số 18 cho biết, nguyên nhân việc dầu luyn lan trên đường không phải sự cố xe hỏng trên đường vận chuyển mà là do một đơn vị thi công trải một lớp hỗn hợp hóa chất dầu, nhựa đường để trải thảm mặt đường. Việc trải thảm mặt đường đáng lẽ diễn ra vào ban đêm, khi lượng phương tiện ít để tránh nguy hiểm cho người dân nhưng không hiểu vì lý do gì lại diễn ra vào buổi sáng sớm.

Để xác minh thông tin nhiều chiều, PV đã trực tiếp khảo sát dọc tuyến đường đoạn xảy ra vụ việc tuy nhiên không hề thấy bóng dáng của bất cứ một nhân viên thi công hoặc công nhân nào.

Còn chỉ huy Đội CSGT số 6 lại khẳng định, đây chỉ là sự cố do một chiếc xe tải nào đó bị bục thùng nên dẫn tới dầu luyn chảy từ trên xe xuống đường.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được làm rõ.

Tin cùng chuyên mục