Đau lòng vụ đuối nước tập thể ở huyện Thường Tín khiến 4 người thiệt mạng

  • 03/07/2017 18:52
  • 0 bình luận
  • Minh Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thường xuyên cảnh báo về đuối nước vào mùa hè, nhưng khoảng 18h chiều 2-7, trên địa bàn xã Ninh Sở, huyện Thuờng Tín, TP Hà Nội, vẫn xảy ra một vụ đuối nước thương tâm.

Theo tài liệu điều tra của CAH Thường Tín, thời gian gần đây, một số cháu nhỏ ở thôn Sở Hạ, xã Ninh Sở, thường đến ao nhà thờ của thôn để tắm và tập bơi. Khoảng 18h ngày 2-7, cháu Đặng Thế Anh, SN 2004 cùng các cháu Nguyễn Bảo Hưng, SN 2004, Đặng Tuấn Vũ, SN 2005 cùng các cháu nhỏ ở thôn Sở Hạ rủ nhau đi tắm tại ao nhà thờ.

Trong khi tắm, cháu Thế Anh, Bảo Hưng và Tuấn Vũ bị đuối nước. Các cháu còn lại đã hô hoán người dân quanh đó cứu giúp. Nghe thấy tiếng hô cứu, anh Đặng Văn Điều, SN 1985, anh Đặng Văn Trình, SN 1980 và 4 người dân trong thôn nhanh chóng nhảy xuống cứu các cháu nhỏ.

Sau khi vớt được cháu Thế Anh trong tình trạng tím tái, bất tỉnh, anh Trình cùng người dân tiếp tục nhảy xuống mò tìm và đưa cháu Hưng, Vũ lên bờ rồi cùng gia đình các cháu sơ cứu, đưa đi cấp cứu bệnh viện.

Tuy nhiên, cháu Thê Anh và Tuấn Vũ đã tử vong, còn lại cháu Bảo Hưng hiện đang cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai. Thông tin với phóng viên ANTĐ, anh Tùng, bố của cháu Hưng cho biết, hiện cháu đã qua cơn nguy kịch, nhưng đang được các bác sỹ lọc máu và điều trị tích cực.

Phóng viên ANTĐ trao đổi với CAH Thường Tín về nguyên nhân vụ việc

Phóng viên ANTĐ trao đổi với CAH Thường Tín về nguyên nhân vụ việc

Đến 19h cùng ngày, tất cả 6 người lớn nhảy xuống ao cứu các cháu thì không thấy 2 người là anh Điều và anh Trình đâu. Gia đình và người dân nghi ngờ cả hai đã bị đuối nước nên ra ao tìm thì phát hiện thi thể hai anh đều tử vong dưới ao.

Theo những nhân chứng cho biết, tất cả 4 nạn nhân đều là người địa phương và có quan hệ họ hàng.

Trao đổi với PV về sự việc đau lòng trên, Đại uý Nguyễn Văn Chiện - Phó đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Thường Tín cho biết, sau khi nhận được tin báo về vụ đuối nước thương tâm ở khu vực ao nước làng Sở Hạ, UBND xã Ninh Sở cùng Công an huyện Thường Tín đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ cái chết của các cháu học sinh và những người tham gia cứu nạn.

Đại uý Nguyễn Văn Chiện cũng cho biết, vào cuối giờ chiều 2-7, có 8 học sinh là người của làng Sở Hạ ra ao nước nằm cạnh nhà thờ Sở Hạ để tắm và tập bơi.

“Có nhiều giả thiết dẫn đến vụ đuối nước. Có thể do quá trình tập bơi các cháu không biết bơi, hoặc bị trơn trượt ở dưới lòng ao và cũng có thể trong quá trình tập bơi bị chuột rút. Trong quá trình phát hiện sự các cháu bị đuối nước, người dân đã nhanh chóng xuống cứu nhưng có thể do bị cảm lạnh khi đột ngột tiếp xúc với nước đã khiến 2 người đàn ông tham gia cứu vớt các cháu tử vong...", Đại uý Nguyễn Văn Chiện cho biết.

Theo quan sát của PV, chiều 3-7, người thân đã tổ chức lễ an táng cho các nạn nhân xấu số. Khi hay tin 4 người tử vong do đuối nước, hàng trăm người dân từ các khu vực lân cận tới động viên chia sẻ cùng gia đình các nạn nhân và tiễn đưa người đã mất về nơi an nghỉ cuối cùng. Không khí tang thương bao trùm khắp làng quê.

Đặc thù các vùng nông thôn thường có nhiều ao hồ quanh làng, mực sâu của các ao, hồ này thường chỉ từ 80cm – 1,5m, tuy nhiên vẫn xảy ra tình trạng đuối nước do nhiều nguyên nhân. Do vậy, cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân cần chủ động hướng dẫn cũng như giám sát việc bơi lội của con em mình, nhất là vào mùa nắng nóng, phòng tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra. Không chỉ ở các bãi sông, bãi biển..., ngay chính những ao, hồ nhỏ cũng dễ xảy ra đuối nước, nhất là khi các em nhỏ bơi lội tại đây mà không có người trông giữ.

Nguyên nhân vụ đuối nước tập thể này vẫn đang được CAH Thường Tín tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục