Đau lòng vụ cha say rượu sát hại con trai 8 tuổi

  • 09/03/2016 17:17
  • 0 bình luận
  • Thái Thụy
  • In bài

ANTĐ -Cho đến ngày 9-3-2016, sức khỏe của Đinh Văn Theo, 38 tuổi, ở thôn Yên Ngựa, xã Long Sơn, huyện Minh Long, Quảng Ngãi, đã hồi phục sau khi tự tử. Đối tượng hối hận vì tội ác của mình gây ra khi sát hại đứa con ruột 8 tuổi.

Trước đó, khoảng  3 giờ sáng 6-3, khi mọi người đang say giấc nồng thì từ nhà ông Đinh Văn Theo, SN 1978, ở thôn Yên Ngựa, xã Long Sơn, huyện Minh Long, Quảng Ngãi, vang lên tiếng khóc thảm thiết. Sau khi choàng tỉnh, mọi người xác định đó là tiếng khóc của bà Đinh Thị Rác (38 tuổi, vợ ông Theo). Khi chạy sang nhà ông Theo, ai nấy đều kinh hãi bởi cảnh tượng quá thương tâm. Cháu Đinh Văn Toàn (8 tuổi, con trai ông Theo) nằm dưới nền đất ngoài sân với nhiều vết chém trên cơ thể, máu chảy nhiều xung quanh. Lúc này, ông Theo đang ở trong nhà, tay còn cầm rựa dính đầy máu. Mọi người lập tức kiểm tra cháu Toàn nhưng cháu bé đã tử vong.
Người dân tập trung đến nhà Đinh Văn Theo.

Người dân tập trung đến nhà Đinh Văn Theo.

Người dân tập trung đến nhà Đinh Văn Theo.

Vừa mếu máo, bà Rác vừa nói với mọi người, chính Theo đã giết con. Một người dân điện thoại báo cho Công an xã. Thông tin nhanh chóng được báo lên Công an huyện. Ngay sau đấy, lực lượng Công an huyện phối hợp với công an xã xuống hiện trường để bắt giữ đối tượng.

Khi lực lượng công an có mặt thì Theo đã đóng kín cửa và cố thủ trong nhà. Khi biết mình bị vây bắt, Theo dùng chính cái rựa vừa gây án cắt cổ mình để tự tử. Tuy nhiên, lực lượng công an đã nhanh chóng tước vũ khí, khống chế Theo và đưa y đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Đại tá Võ Văn Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đích thân đến hiện trường, chỉ đạo công tác điều tra; đồng thời thăm hỏi, tặng quà, động viên mẹ con bà Rác. Đại tá Dương còn chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh khẩn trương tổ chức các hoạt động điều tra ban đầu như khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu giữ tang vật và lấy lời khai các nhân chứng để củng cố tài liệu, chứng cứ, xác minh làm rõ. Đối với hung thủ Đinh Văn Theo, được cơ quan công an đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên an toàn tính mạng.
Đối tượng Đinh Văn Theo.

Đối tượng Đinh Văn Theo.

Đối tượng Đinh Văn Theo.

Sau 3 ngày được các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi chăm sóc tận tình, sức khỏe của Đinh Văn Theo đã dần hồi phục. Ngày 8-3, tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, Phòng Cảnh sát Hình sự đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Đinh Văn Theo vì hành vi giết người.

Theo lời khai của Theo, chiều 5-3, sau khi đi làm rẫy về, Theo cùng 4 người khác đến nhà ông Đinh Văn Hùng cùng thôn tổ chức uống rượu. Trong tiệc rượu, mọi việc cũng diễn ra bình thường, không có gì đáng chú ý. Tuy nhiên, về sau, khi uống quá nhiều rượu thì Theo càng lúc càng có những lời lẽ không đâu vào đâu. Mọi người biết trước nay Theo vẫn có những lúc trạng thái không bình thường nên không ai chấp trách.

Sau khi uống hết 2 chai rượu, mỗi người ai về nhà nấy. Đinh Văn Theo lên giường ngủ như mọi khi. Tuy nhiên, nằm được một lúc, Theo thấy người khó chịu. Theo thấy như có ma quỷ trong người xui khiến làm việc gì đấy, nhưng bản thân cũng không rõ là việc gì. Cứ nằm trằn trọc mãi, đến khoảng 3 giờ sáng 6-3, Theo ngồi dậy và bắt đầu la mắng vợ con. Không những thế, Theo cho rằng mình sống khổ quá, tự tử cho “khỏe”.

Bị Theo làm cho thức giấc, bà Rác cằn nhằn. Theo liền xuống nhà bếp lấy con dao phay lên và hăm dọa sẽ chém vợ. Sợ Theo làm thật nên bà Rác chạy đến giật con dao phay mang cất.

Theo đánh vợ và tiếp tục tìm hung khí khác để tấn công vợ con. Lúc này, thấy tình hình nguy hiểm, bà Rác vội kêu các con cùng bỏ trốn với mình. Lúc này, cháu Đinh Văn Toàn (con út của bà Rác) vẫn còn ngủ say, bà Rác chỉ kịp lôi tay 2 người con là Đinh Văn Tùng, 10 tuổi và Đinh Thị Bể, 11 tuổi chạy qua nhà hàng xóm kêu cứu.

Khi ba mẹ con bà Rác vừa chạy vừa la thì Toàn cũng vừa thức giấc và chạy theo mẹ. Vừa lúc đó, Theo cầm một cây rựa từ dưới bếp chạy lên. Khi cháu Toàn vừa chạy ra đến sân thì bị người cha đuổi kịp và vung rựa chém thương tâm.

Trao đổi với chúng tôi, ông Võ Văn Nhân, Trưởng Công an xã Long Sơn cho biết, trước đó, Theo chưa có tiền án, tiền sự. Tuy nhiên, Theo thường xuyên uống rượu về nhà gây gổ, đánh đập vợ con. Trong sinh hoạt, Theo có biểu hiện tâm thần nhẹ, mà không được chữa trị. Chính vậy, cộng thêm nguyên nhân uống rượu, đã khiến Theo thành quỷ dữ sát hại con ruột của mình.

Được biết, gia đình Theo thuộc diện khó khăn nhiều năm nay. Cả hai vợ chồng Theo đều làm nông, thu nhập thấp, trong khi đó bà Rác bị nặng tai, 3 người con còn nhỏ nên kinh tế chủ yếu dựa vào Theo. Sau khi Theo bị bắt, cuộc sống của ba mẹ con bà Rác càng thêm khó khăn chồng chất.

Trước hoàn cảnh này, lãnh đạo Công an huyện Minh Long đã phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Long Sơn vận động từ các nguồn lực xã hội để hỗ trợ mai táng phí cho gia đình; đồng thời tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện hỗ trợ một số tiền để động viên, giúp cho gia đình nạn nhân vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục