• Gặp người báo tin “nghi có máy bay rơi ở Trường Sa”

  Gặp người báo tin “nghi có máy bay rơi ở Trường Sa”

  ANTĐ - “Vệt sáng dài và có đường kính khoảng hơn 1 mét lao xuống biển cách vị trí tàu chúng tôi chỉ khoảng 5 hải lý. Tôi nghi là máy bay rơi nên ngay sau đó tôi điện báo Đài thông tin duyên hải Nha Trang để kiểm tra, chứ không khẳng định đó là máy bay”...

 • Vết dầu loang không phải của máy bay MH370

  Vết dầu loang không phải của máy bay MH370

  ANTĐ - Cơ quan Thực thi Luật Biển Malaysia (MMEA) ngày 10-3 xác nhận vệt dầu loang được tìm thấy ở khu vực cách bờ biển Kelantan khoảng 180km không phải của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 bị mất tích. 

 • Nổ đường ống dẫn dầu, 35 người chết

  Nổ đường ống dẫn dầu, 35 người chết

  ANTĐ - Ít nhất 35 người thiệt mạng và 166 người bị thương trong vụ nổ đường ống dẫn dầu ở khu Hoàng Đảo, thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc ngày 22-11. Đây là vụ tai nạn lao động công nghiệp tồi tệ nhất trong năm qua tại nước này. 

 • Chưa tìm thấy tàu Vinalines Queen và 23 thuyền viên

  Chưa tìm thấy tàu Vinalines Queen và 23 thuyền viên

  ANTĐ - Tin từ Công ty Vận tải biển Vinalines cho biết, tàu Vinalines Queen số hiệu XVHG, MMSI 574953000 mang cờ Việt Nam của Công ty Vận tải biển Vinalines với 23 thuyền viên, trên đường hành trình từ Cảng Morowali (Indonesia) đến cảng Ningde (Trung Quốc) vận chuyển 54.400 tấn quặng Nikel bị mất liên lạc.

 • Gây tràn dầu, Chevron bị phạt 28 triệu USD

  Gây tràn dầu, Chevron bị phạt 28 triệu USD

  ANTĐ - Công ty dầu mỏ Chevron của Mỹ đã bị nhà chức trách Brazil phạt 28 triệu USD vì gây ra vụ tràn dầu trên bờ biển nước này hôm 7-11 làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

 • Cháy tại một nhà máy hóa dầu Trung Quốc

  Cháy tại một nhà máy hóa dầu Trung Quốc

  ANTĐ - Cư dân mạng và báo chí Trung Quốc ngày 17-7 đã đưa ra nghi vấn về những tiêu chuẩn an toàn tại các nhà máy hóa dầu ở nước này sau khi xảy cháy tại một nhà máy thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC).

 • Giấu không nổi

  Giấu không nổi

  ANTĐ - Việc Trung Quốc buộc phải thừa nhận sự cố tràn dầu từ một giàn khoan trên biển Bột Hải đã làm dấy lên những lo ngại về mức độ ảnh hưởng đối với môi trường biển trong khu vực.