Đấu giá áo dài, áo cưới, áo dạ hội mang về gần 1 tỷ đồng gây quỹ chống Covid-19

  • 11/08/2020 14:41
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Những chiếc áo dài, áo cưới, áo dạ hội đặc biệt này được đem ra bán đấu giá trong chương trình nghệ thuật “Đà Nẵng, Quảng Nam – Triệu con tim hướng về” do đạo diễn Hoàng Nhật Nam đứng ra kêu gọi mọi người chung sức thực hiện. 

Đêm nhạc được làm theo hình thức trực tuyến với mong muốn gây quỹ ủng hộ cho người dân cũng như đội ngũ y bác sĩ đang chiến đấu chống lại dịch Covid-19 ở Đà Nẵng và Quảng Nam.

Tại đêm nhạc này, bên cạnh màn trình diễn của nhiều nghệ sĩ tên tuổi ở các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau, Ban tổ chức còn đứng ra thực hiện các phiên đấu giá với nhiều vật phẩm đa dạng như áo dài, sách, tranh điêu khắc, váy dạ hội…Trong số đó đáng chú ý là màn đấu giá 4 bộ trang phục áo dài, áo dạ hội và áo cưới đem về số tiền lên tới gần 1 tỷ đồng. Các bộ trang phục này đều được thể hiện bởi dàn Hoa hậu, Á hậu tài sắc gồm: Hoa hậu Lương Thùy Linh, Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Kiều Loan và Á hậu Tường San.

Hoa hậu Tiểu Vy trong mẫu áo dài do của nhà thiết kế Công Trí

Hoa hậu Tiểu Vy trong mẫu áo dài do của nhà thiết kế Công Trí

Đầu tiên là chiếc áo dài của nhà thiết kế Công Trí do Hoa hậu Tiểu Vy trình diễn. Mẫu áo dài này nằm trong bộ sưu tập “Chờ một cơn mưa” của nhà thiết kế được mệnh danh “anh cả làng mốt”, từng được anh giới thiệu trong sự kiện “Duyên dáng Việt Nam lần thứ 27” diễn vào năm 2014. Bộ áo dài này thể hiện khả năng xử lý họa tiết khéo léo và tinh tế của nhà thiết kế gốc Đà Nẵng, lấy cảm hứng từ những chi tiết biểu trưng cho sự gần gũi của tự nhiên như giọt sương, đồng lúa, hoa cỏ, đám mây, bầu trời…để sáng tạo thành các mẫu hoạ tiết in trên chất liệu vải lụa sang trọng. Thân áo được đính kết những viên đá lấp lánh gợi liên tưởng đến giọt mưa xuân, mang ý nghĩa cho sự khởi đầu tươi mới và đầy sức sống. Ban đầu, giá khởi điểm của chiếc áo dài là 50 triệu đồng, sau đó được nâng dần lên và cuối cùng được một vị Mạnh Thường Quân “chốt” ở mức giá 80 triệu đồng.

Bộ váy cưới do Hoa hậu Lương Thùy Linh mặc mang về số tiền đấu giá 405 triệu đồng

Bộ váy cưới do Hoa hậu Lương Thùy Linh mặc mang về số tiền đấu giá 405 triệu đồng

Ba bộ trang phục khác được đem ra đấu giá trong đêm diễn này đều thuộc bộ sưu tập của nhà thiết kế Phạm Đăng Anh Thư. Bất ngờ nhất phải kể đến bộ váy cưới được Hoa hậu Lương Thùy Linh trình diễn. Theo thông tin từ nhà thiết kế thì chiếc váy này có giá trị bán tại cửa hàng là 200 triệu đồng, tuy nhiên tại chương trình thì cô đưa ra mức giá khởi điểm là 50 triệu đồng. Người đầu tiên ra giá mua chiếc váy này là ca sĩ Ngọc Sơn, sau đó đến đạo diễn Hoàng Nhật Nam, NSƯT Thoại Mỹ…và cuối cùng chiếc váy cưới đắt giá này thuộc quyền sở hữu của một vị doanh nhân với mức giá 405 triệu đồng.

Á hậu Kiều Loan trong mẫu áo dạ hội đấu giá

Á hậu Kiều Loan trong mẫu áo dạ hội đấu giá

Á hậu Tường San trong mẫu áo dạ hội đấu giá

Á hậu Tường San trong mẫu áo dạ hội đấu giá

Hai bộ váy còn lại là mẫu váy dạ hội được nhà thiết kế Phạm Đăng Anh Thư mang đến chương trình. Theo đó, bộ váy mà Á hậu Kiều Loan mặc được bán với giá 100 triệu đồng và chiếc váy mà Á hậu Tường San mặc đem về cho Ban tổ chức số tiền đấu giá là 50 triệu đồng. Không những thế bộ trang sức ngọc trai mà Á hậu Tường San đeo cũng được mua với giá 30 triệu đồng.

Theo đại diện Ban tổ chức, đến thời điểm này thì quỹ “Đà Nẵng, Quảng Nam – Triệu con tim hướng về” đã nhận được 1,2 tỷ đồng tiền mặt ủng hộ cùng tổng giá trị hiện vật lên tới 2,8 tỷ đồng. Dự án này vẫn tiếp tục nhận ủng hộ của các Mạnh Thường Quân.

Tin cùng chuyên mục