Dấu ấn HLV Hữu Thắng

  • 18/03/2016 06:42
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài

ANTĐ - Chưa thật ưng ý với kết quả hòa không bàn thắng ở trận giao hữu với Hà Nội T&T, nhưng người hâm mộ đã thấy ĐT Việt Nam có sự thay đổi dưới sự dẫn dắt của HLV Hữu Thắng.

Ảnh: QUANG THẮNG

Ảnh: QUANG THẮNG

Theo thống kê, có khoảng 10.000 người đến sân Hàng Đẫy theo dõi màn ra mắt của HLV Hữu Thắng, khi ĐT Việt Nam đá giao hữu với Hà Nội T&T. Điều này cho thấy, người hâm mộ rất kỳ vọng HLV Hữu Thắng.

Với những diễn biến trên sân, mọi người cũng tạm hài lòng. Mới tập trung được ít ngày, nhưng ĐT Việt Nam đã cho thấy một hình ảnh khác với những gì từng diễn ra dưới thời HLV Miura trước đây. Không còn lối đá dài, chỉ chờ tạt cánh hay “câu bổng”, mà thay vào đó đội tuyển đá theo phong cách bóng ngắn, ít chạm.

Thời HLV Miura còn tại vị, ĐT Việt Nam có rất nhiều trận đấu thường xuyên sử dụng bóng dài, bất kể đối thủ là Iraq hay các đội bóng ở Đông Nam Á. Dù được “quảng cáo” là chọn lối chơi thích hợp với thể hình thể lực cầu thủ Việt Nam, nhưng các CĐV không ít lần ngao ngán khi theo dõi một đội tuyển chỉ biết câu bổng lên trong vô vọng. Khi HLV Hữu Thắng lên nắm quyền, ông một lần nữa tuyên bố sẽ có chiến thuật để các cầu thủ Việt Nam dễ thích nghi nhất và ông đã giữ lời. 

Trong trận đấu với HN T&T, ĐT Việt Nam đã chủ động cầm bóng và triển khai pressing. Dù lối chơi này còn chưa nhuyễn, nhưng nó đã “thoáng” hơn so với nhiều trận trước đây. Bộ đôi tiền vệ Xuân Trường - Tuấn Anh được hỗ trợ bởi Hoàng Thịnh có lẽ là điểm sáng nhất. Tiền vệ của SLNA như một “máy quét” giúp 2 đồng đội trẻ thỏa sức sáng tạo ở tuyến trên. Với phẩm chất kỹ thuật đủ để chơi ở K-League và J-League 2, Xuân Trường và Tuấn Anh cho thấy họ sẽ tỏa sáng cùng ĐT Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng. 

Ngày mai 19-3, ĐT Việt Nam tiếp tục có trận giao hữu với Than Quảng Ninh trên sân Hàng Đẫy. Sự tò mò chờ xem ĐT Việt Nam hoàn thiện lối chơi này như thế nào, khi tiền đạo kỳ cựu Công Vinh trở lại có lẽ sẽ kéo khán giả đến sân rất đông. Và bản thân HLV Hữu Thắng, với những gì ĐT Việt Nam đã trình diễn, có lẽ ông sẽ không để người hâm mộ thất vọng. 

Tin cùng chuyên mục