Đất Việt chông gai tìm kiếm Vua hài

  • 13/11/2011 06:19
  • 0 bình luận
  • Hà Anh
  • In bài
ANTĐ - Cuộc thi "Vua hài đất Việt" 2011 chưa đến vòng chung kết. Nhìn lại chặng đường đã qua mới thấy, cuộc tìm kiếm "Vua hài" vẫn còn lắm chông gai và nhiều thử thách.

Cuộc thi "Vua hài đất Việt" vừa kết thúc ghi hình vòng top 24, đã có 7 gương mặt xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết. 7 gương mặt này phần lớn xuất phát từ nghiệp dư, tìm tới cuộc thi vì có lòng yêu thích nghệ thuật diễn hài.

Tại cuộc thi tìm diễn viễn hài vòng loại top 24, các thí sinh trải qua 2 phần: Tiết mục diễn xuất do các thí sinh chuẩn bị từ trước và tiết mục xử lý tình huống do BGK đưa ra. Tuy nhiên, theo nhận xét của BGK, các thí sinh mới chỉ làm tốt phần diễn xuất đã chuẩn bị trước còn phần phụ do BGK ra đề thì vẫn còn ``lúng túng.

Ví dụ như, trong tiết mục "Tình già" của hai thí sinh Chu Đình Nguyên và Nguyễn Thị Thanh, hai thí sinh này đã diễn khá tốt và ăn khớp với nhau nhưng trong tình huống BGK đưa ra thì hai thí sinh diễn quá "nhạt", không có một chi tiết nào gây cười cho khán giả. Vì vậy mà, cả hai thí sinh này đã không có cơ hội lọt vào top 7 gương mặt xuất sắc.

 Đất Việt chông gai tìm kiếm Vua hài ảnh 1

 3 thí sinh trong tác phẩm "Cho chừa"

Cũng như vậy, thí sinh Phạm Văn Tân sau khi diễn xong tiết mục "Một cuộc thi kỳ lạ" đã được BGK khen ngợi khả năng bắt chước giọng các ca sĩ nổi tiếng tuy nhiên trong tình huống mà BGK đưa ra "Tân hãy đổi ngược vai diễn cho bạn diễn" thì Tân lại khá lóng ngóng và diễn xuất chưa tốt. Sau phần thi tình huống, BGK đã nhận xét, Tân bắt chước người khác thì tốt nhưng chưa có tố chất làm diễn viên hài, vì thế Tân đã không được vào vòng chung kết.

Ngay cả trong tiết mục "Hợp đồng tình yêu", thí sinh Phạm Quang Thọ được BGK khen ngợi khá nhiều và không phải trải qua phần thi phụ của BGK, Thọ cũng là một trong 7 gương mặt xuất sắc lọt vào vòng chung kết nhưng giám khảo Hồng Vân vẫn chưa thực sự hài lòng với phần thi của Thọ. Chị cho rằng, Thọ khá có duyên khiến khán giả cười, tuy nhiên, nếu biết cách thay đổi kịch bản một chút, diễn chậm một chút thì phần thi sẽ hoàn hảo hơn...

Qua nhận xét của BGK có thể thấy, phần lớn các thí sinh mới diễn tốt các phần thi họ chuẩn bị sẵn còn phần xử lý tình huống thì vẫn còn mờ nhạt, mà để làm được nghệ sĩ hài thì trong bất cứ tình huống nào cũng phải khiến khán giả cười, và phải có phong cách riêng. Điều này, hiện đa phần các thí sinh chưa ai làm được.

Tuy nhiên, hầu hết các thí sinh đến với cuộc thi đều là thí sinh nghiệp dư chưa qua trường lớp, mà có thể khiến khán giả cười như vừa qua là đáng khích lệ. Còn hơn 1 tháng nữa là bước vào vòng chung kết, các thí sinh đang gấp rút luyện tập cùng các nghệ sĩ hài nổi tiếng. Họ sẽ phải phấn đấu hơn rất nhiều để có thể "dinh" được ngôi vị Vua hài.

BTC cuộc thi cũng lên kế hoạch làm một đĩa hài phát hành trong dịp Tết Nhâm Thìn- 2012, trong đĩa hài này, top 7 thí sinh xuất sắc nhất sẽ có dịp diễn chung với các nghệ sĩ hài nổi tiếng.

Tin cùng chuyên mục