Đặt trước vàng ngày “vía Thần Tài”

  • 28/02/2015 07:35
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài

ANTĐ -  Theo quan niệm dân gian, việc mua vàng vào ngày “vía Thần Tài” (mùng 10, tháng Giêng Âm lịch) sẽ mang lại may mắn cho cả năm, chính vì vậy, nhiều người không ngại việc xếp hàng trước các cửa hàng vàng để chờ tới lượt, thậm chí tìm cách đặt hàng trước. Đón đầu nhu cầu mua vàng của người dân trong những ngày đầu năm, đặc biệt trong ngày này, các thương hiệu lớn đã tung ra nhiều sản phẩm mới.

Đặt trước vàng ngày “vía Thần Tài” ảnh 1Nhiều người dân chọn cách đặt trước để có thể mua được vàng vào đúng ngày “vía Thần Tài”

Đại diện Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cho biết, ngoài việc chuẩn bị một lượng lớn nhẫn tròn trơn, năm nay công ty còn ra mắt sản phẩm Đồng Vàng Đắc Lộc - Phúc Mãn Vượng Tường với 3 loại từ nửa chỉ đến 2 chỉ. 

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cũng đưa ra sản phẩm Kim dương thuộc thương hiệu Lộc Phát Tài. Đại diện Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) cho biết, tại các điểm giao dịch trên cả nước của TPBank trong ngày 27-2 và sáng 28-2, khi khách hàng mua sản phẩm Kim dương sẽ được nhận ngay lì xì đầu xuân. 

Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cũng đang bán ra các sản phẩm như tượng vàng 12 con giáp loại 1 lượng, miếng 12 con giáp 1 chỉ và nửa chỉ…

Chị Trần Phương Dung - chủ một cửa hàng thời trang chia sẻ: “Trong kinh doanh, ngoài cách tính toán riêng của mỗi người, ai cũng cầu mong may mắn để hoạt động kinh doanh thuận buồm xuôi gió. Vì vậy, năm nào tôi cũng chọn ngày mở hàng và sửa soạn chút lễ mọn lòng thành để cúng Thần Tài. Theo quan niệm dân gian thì lễ vật càng đơn giản thì càng dễ được Thần Tài chú ý”. 

“Mấy năm gần đây, tôi thấy nhiều người đi mua vàng trong ngày này để cầu may mắn. Mua một vài chỉ vàng để lấy may dịp đầu năm cũng tốt. Đúng ngày, tôi sẽ sắp xếp để cố gắng đi mua sớm, tránh phải xếp hàng. Tuy nhiên, mấy năm gần đây, năm nào người mua cũng rất đông, phải xếp hàng chờ”, chị Dung nói. 

Hôm qua (27-2) trước ngày “vía Thần Tài” 1 ngày, lượng khách hàng giao dịch tại các cửa hàng, đại lý mua bán vàng đã khá nhộn nhịp. Đại diện Công ty SJC cho biết: “Chưa đến ngày “vía Thần tài” nhưng lượng khách giao dịch tại SJC để mua các sản phẩm lấy may đầu năm đã rất đông”.

Một điểm đáng chú ý trước ngày “vía Thần Tài” năm nay là nhiều khách hàng đã liên hệ trước với các cửa hàng vàng để có thể nhận được vàng đúng “ngày may mắn”. Công ty Bảo Tín Minh Châu khuyến nghị khách hàng có thể liên hệ để chọn mua được vàng tích trữ và cầu may. Theo đại diện một công ty kinh doanh vàng bạc đá quý, từ ngày mở cửa sau kỳ nghỉ Tết, công ty đã nhận được nhiều đơn đặt hàng mua vàng ngày “vía Thần Tài” của cả người dân và doanh nghiệp với khối lượng đặt trước lên tới vài trăm lượng. 

Tin cùng chuyên mục