• Đáp ứng tối đa đời sống dân sinh và nhu cầu học tập của con trẻ

  Đáp ứng tối đa đời sống dân sinh và nhu cầu học tập của con trẻ

  ANTD.VN -  Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên, Hà Nội, ông Vũ Xuân Trường nêu rõ: chủ trương và công tác triển khai giải phóng mặt bằng tại khu vực đường Cổ Linh, phường Long Biên hướng đến những mục tiêu quan trọng: Đáp ứng tối đa đời sống dân sinh và nhu cầu học tập của con trẻ.

 • Đề xuất xây 580 căn hộ giá rẻ ở Từ Liêm

  Đề xuất xây 580 căn hộ giá rẻ ở Từ Liêm

  ANTĐ - Chiều 26-2, UBND TP Hà Nội đã có ý kiến về đề xuất xây dựng khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại 2 ô đất thuộc khu đô thị mới Bắc Cổ Nhuế - Chèm. UBND TP giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan kiểm tra, đề xuất và báo cáo UBND TP trong tháng 3-2014. 

 • Thêm công viên phía Tây Nam Thủ đô

  Thêm công viên phía Tây Nam Thủ đô

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa cho thuê hơn 102.000m2 đất thuộc các phường Yên Hòa, Trung Hòa (quận Cầu Giấy) để nhà đầu tư xây dựng công viên hồ điều hòa thuộc Khu đô thị Tây Nam Hà Nội. 

 • Cầu “treo” 7 năm xây không xong

  Cầu “treo” 7 năm xây không xong

  ANTĐ - Bảy năm thi công một chiếc cầu bắc qua sông Đáy, chiều dài chưa đầy một cây số, nối đôi bờ giữa xã Phương Trung (Thanh Oai) và Văn Võ (Chương Mỹ). Sự vào cuộc thiếu trách nhiệm của chính quyền địa phương khiến cây cầu như bị khuyết tật, một đầu thông một đầu hẫng, chờ đợi mặt bằng.

 • Dự án ách tắc vì quản lý lỏng lẻo

  Dự án ách tắc vì quản lý lỏng lẻo

  ANTĐ - Dự án xây dựng Đại học quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc đã kéo dài 9 năm vẫn chưa xong khâu GPMB. Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do một số cơ quan, đơn vị trong phạm vi GPMB dự án đã buông lỏng quản lý, để xảy ra nhiều vi phạm trên đất công.

 • Chậm GPMB lấy đất xây nhà xã hội

  Chậm GPMB lấy đất xây nhà xã hội

  ANTĐ - Ban chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản đã có kết quả kiểm tra việc sử dụng quỹ đất dành cho xây dựng nhà ở xã hội tại Hà Nội. 

 • Bỗng dưng bị "xén" mất 300m2 đất

  Bỗng dưng bị "xén" mất 300m2 đất

  ANTĐ - Mở rộng điều tra việc cấp “GCNQSDĐ ở” tại huyện Hoài Ân, cho thấy: Không riêng thị trấn Tăng Bạt Hổ, mà ở những địa bàn khác như xã Ân Thạnh, cũng xảy ra tình trạng diện tích đất ở cấp cho dân không đúng theo quy định của Luật Đất đai.

 • 5 năm chưa xong cầu Văn Phương

  5 năm chưa xong cầu Văn Phương

  ANTĐ - Trong khi hàng ngày, người dân 2 bên bờ tả hữu sông Đáy phải gồng mình đi lại qua cái cầu phao tròng trành thì dự án cầu Văn Phương cứ hoãn hết năm này đến năm khác.

 • Thành phố thu hồi gần 17.000m2 đất để hoang

  Thành phố thu hồi gần 17.000m2 đất để hoang

  (ANTĐ) - Hôm nay, 7-9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã ra quyết định thu hồi 16.932m2 đất tại thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên do Công ty CP Thực phẩm Vạn Điểm đang quản lý do công ty này không sử dụng đất, để hoang hoá, không thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước, vi phạm Luật Đất đai.

 • Điểm trông xe hay điểm kinh doanh

  Điểm trông xe hay điểm kinh doanh

  (ANTĐ) - Nhiều mương, cống thoát nước ở Hà Nội đã được bê tông hóa để thành những điểm trông giữ xe. Nhưng xung quanh việc này còn nhiều điều muốn nói…