Đắt một chút, nhưng yên tâm

ANTĐ - Chị Nguyễn Thị Bích Hạnh, nhân viên cửa hàng Thực phẩm sạch, phố Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội cho biết, vẫn chưa nhiều khách hàng sẵn sàng bỏ tiền để mua nông sản, thực phẩm sạch.

- Lo ngại nhất với người tiêu dùng hiện nay là thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc nhưng xem ra thực phẩm sạch của các công ty trong nước cũng chưa hoàn toàn chinh phục người mua?

- Đúng là ai cũng lo lắng về an toàn thực phẩm khi hàng ngày phải đối mặt với thông tin hàng kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dân. Tuy nhiên, lượng khách hàng thường xuyên đến với các hãng nông sản, thực phẩm sạch trong nước cũng chưa nhiều.

- Chắc là vì giá cả mặt hàng hệ thống này chênh lệch khá cao so với chợ dân sinh?

- Đây chính là nguyên nhân chủ yếu khiến khách hàng vẫn chưa nhiệt tình với nông sản, thực phẩm sạch.

- Thế còn lý do thiếu tin tưởng vào các nhà phân phối, cung cấp, người tiêu dùng chưa hoàn toàn yên tâm tiếp nhận sản phẩm được quảng cáo là hàng sạch?

- Rất nhiều khách hàng cẩn thận, tìm hiểu kỹ về nguồn gốc, giấy chứng nhận các mặt hàng sạch. Tuy nhiên, không phải ai cũng có ý thức và dành thời gian cho vấn đề này. Chính vì vậy khách hàng vẫn nghi hoặc về độ sạch của thực phẩm. Điều này cũng gây khó khăn không ít cho các nhà cung cấp, sản xuất. Tuy nhiên, chỉ với các mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì cũng đã là một điểm mạnh so với hàng hóa được buôn bán ở chợ dân sinh. 

- Vậy bản thân bạn có sử dụng những sản phẩm này khi giá cả chênh lệch không ít so với ngoài chợ?

- Tôi vẫn thường xuyên sử dụng sản phẩm sạch. Đắt một chút nhưng yên tâm. Hơn nữa, nếu mọi người đều ý thức quan tâm hơn về vấn đề sử dụng thực phẩm sạch thì các nhà sản xuất, cung cấp cũng sẽ có điều kiện tốt hơn để đáp ứng nhu cầu thị trường.