Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải làm việc với BBT Báo An ninh Thủ đô:

"Đặt hàng" những phản biện mang tính xây dựng

  • 28/06/2016 18:20
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ - Chiều 28-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có buổi làm việc với Ban Biên tập Báo An ninh Thủ đô về tình hình hoạt động và phương hướng, nhiệm vụ trong giai đoạn tới.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng Ban Biên tập Báo An ninh Thủ đô tại buổi làm việc

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng Ban Biên tập Báo An ninh Thủ đô tại buổi làm việc

Kênh thông tin tới nhân dân đặc biệt hiệu quả

Báo cáo với Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, Trung tá Nguyễn Thanh Bình, Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô cho biết, qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, Báo ANTĐ đã trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện hàng đầu của thành phố, có uy tín lớn trong bạn đọc. Cùng với báo in ra hàng ngày, Báo ANTĐ điện tử (hoạt động từ năm 2007) và chương trình Truyền hình An ninh (ATV) - phát sóng từ năm 2009, đã cung cấp tới bạn đọc lượng thông tin khổng lồ. Hàng ngày, những vấn đề lớn về kinh tế - chính trị - văn hóa – xã hội của Thủ đô và đất nước đều được phản ánh đầy đủ, chính xác, đa chiều trên cả 3 loại hình truyền thông của Báo. Lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ đều đánh giá cao và coi Báo ANTĐ là một trong những cơ quan báo chí – truyền thông chủ lực của Hà Nội.

Bên cạnh công tác chuyên môn, những năm qua, công tác xã hội được Báo ANTĐ đặc biệt chú trọng. Riêng dịp Tết Bính Thân vừa qua, Báo ANTĐ đã vận động các doanh nghiệp và trích kinh phí từ Quỹ từ thiện “Bầu ơi thương lấy bí cùng” của Báo để mua quà Tết tặng người nghèo ở Hà Nội và khắp mọi miền của Tổ quốc với tổng kinh phí 3,7 tỷ đồng...

Về kế hoạch phát triển trong giai đoạn 2016-2020, Tổng Biên tập Nguyễn Thanh Bình cho biết, ưu tiên số 1 là phải giữ vững thương hiệu Báo ANTĐ, duy trì và từng bước phát triển, với yêu cầu cao nhất là: nhạy bén, bản lĩnh, đại chúng, chính xác, kịp thời.

Báo ANTĐ sẽ không ngừng nâng cao khả năng tương tác với bạn đọc; tiếp tục khẳng định Báo ANTĐ là kênh thông tin trực tiếp tới nhân dân đặc biệt hiệu quả của Thành ủy – HĐND – UBND TP Hà Nội. Báo ANTĐ sẽ tập trung đầu tư quyết liệt để phát triển theo chiều sâu với mục tiêu phấn đấu có số lượng bạn đọc cao nhất Thủ đô; tăng lượng truy cập báo điện tử; nâng cao chất lượng và thời lượng phát sóng Truyền hình An ninh - ATV; phát triển truyền hình trực tuyến; ứng dụng đọc báo trên điện thoại di động…

Phân tích về một số khó khăn, thuận lợi trong tình hình mới, Ban Biên tập Báo An ninh Thủ đô đề xuất lãnh đạo thành phố có kênh thông tin nhanh, xử lý kịp thời, chủ động trước những sự kiện mới, nóng, đột xuất. Báo An ninh Thủ đô cũng đề nghị thành phố quan tâm hỗ trợ về nguồn lực để báo chí Thủ đô nói chung, Báo ANTĐ nói riêng có thêm nguồn lực để tái đầu tư, nâng cao hiệu quả công việc…

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao nỗ lực, đóng góp của Báo ANTĐ vào sự phát triển chung của TP

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao nỗ lực, đóng góp của Báo ANTĐ vào sự phát triển chung của TP

Tiếp tục góp ý cho thành phố

Sau khi lắng nghe Ban Biên tập Báo ANTĐ báo cáo, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải khẳng định, lãnh đạo TP luôn coi trọng đội ngũ những người làm báo Thủ đô. Lãnh đạo các cấp của thành phố cần nhận thức rõ, báo chí là kênh thông tin quan trọng, phản ánh cả những mặt được và chưa được. Dù vậy, Bí thư Thành ủy cũng lưu ý, báo chí không thể cứ mải chạy theo thị hiếu mà cần phản ánh chính xác sự việc, phân tích khoa học, phản biện mang tính xây dựng.

Bí thư Thành ủy đánh giá, ANTĐ là tờ báo có uy tín, thân thiện, được đông đảo độc giả đón nhận, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của Thủ đô. Hoan nghênh Báo ANTĐ đã chủ động phát triển các loại hình báo chí, trở thành cơ quan báo chí đa phương tiện từ sớm, Bí thư Thành ủy mong muốn Báo ANTĐ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của thành phố, tích cực thông tin, góp ý cho lãnh đạo thành phố.

Ủng hộ các đề xuất của Báo ANTĐ, Bí thư Thành ủy “đặt hàng” Báo chủ động tổ chức tuyên truyền về việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Thủ đô. Bí thư Thành ủy nói: “Báo ANTĐ cần bám sát 8 Chương trình công tác lớn của Thành ủy Hà Nội; chủ động nghiên cứu đề xuất tham gia các phần việc cụ thể. Đây là cách làm hiệu quả, góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của Thủ đô”.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, một bài báo hay, phân tích hợp lý, có sức lan tỏa sẽ giúp thay đổi hành vi của con người. “Báo ANTĐ cần tuyên truyền nhiều hơn về văn hóa người Hà Nội. Có thể bắt đầu từ những việc nhỏ, hàng ngày như đổ rác đúng nơi quy định, không vứt rác ra đường hay ứng xử văn minh nơi công cộng... Những việc này rất khó thực hiện nếu không có sự tham gia quyết liệt của báo chí”, Bí thư Thành uỷ nói.

Tin cùng chuyên mục