Đạt đỉnh 9 năm, giá vàng liệu có tiếp tục tạo sóng mới?

  • 16/07/2020 11:32
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi liên tục tăng, phá các mốc kỷ lục, những phiên gần đây, giá vàng đã đứng vững trên ngưỡng 50 triệu đồng/lượng. Với mức giá cao này, liệu vàng có còn cơ hội tạo sóng mới hay sẽ đến chu kỳ điều chỉnh?

Sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC điều chỉnh giảm nhẹ 20 triệu đồng/lượng đối với vàng miếng SJC, về mức 50,28 – 59,65 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 50,28 – 50,67 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tại các đơn vị kinh doanh vàng khác, giá vàng có xu hướng ngược lại khi đa phần điều chỉnh tăng nhẹ từ 30 đến 150 nghìn đồng mỗi lượng. Theo đó, giá vàng tại một số doanh nghiệp lớn như DOJI, Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý… đang phổ biến giao dịch quanh 50,40 – 50,60 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đang đứng khá vững trên đỉnh 9 năm

Giá vàng đang đứng khá vững trên đỉnh 9 năm

Trong khi giá vàng trong nước trụ vững trên 50 triệu đồng/lượng thì vàng thế giới cũng duy trì mức giá trên 1.800 USD/ounce nhiều phiên trở lại đây, hiện đang giao dịch quanh 1.810 USD/ounce.

Các nhà phân tích tài chính cho rằng, giá vàng thế giới tăng mạnh lên đỉnh cao 9 năm chủ yếu do giới đầu tư thận trọng với triển vọng của nền kinh tế thế giới, nên không đổ tiền mạnh vào các lại tài sản có độ rủi ro cao như chứng khoán, bất động sản…

Theo Bloomberg, lượng vàng nắm giữ bởi các quỹ đầu tư đảm bảo bằng vàng đã lên tới gần 3.235 tấn, tăng thêm gần 656 tấn từ đầu năm tới nay. Mức tăng này cao hơn mức tăng kỷ lục ghi nhận trong năm 2009.

Nhiều tổ chức quốc tế dự báo kinh tế thế giới tăng trưởng âm trong năm nay. Vì vậy, hầu hết các nước đều nới lỏng chính sách tài chính, tiền tệ với mức độ chưa từng có.

Ði cùng với triển vọng khó đoán định của nền kinh tế thế giới, giới đầu tư đánh cược vào khả năng ngân hàng trung ương và chính phủ các nước sẽ tiếp tục bơm tiền mạnh vào các hệ thống tài chính để vực dậy nền kinh tế.

Vì thế, theo nhiều chuyên gia, vàng sẽ còn cơ hội tạo “sóng” trong thời gian tới, ít nhất là cho đến khi dịch được kiểm soát.

Tin cùng chuyên mục