• Hà Nội vượt chỉ tiêu trường chuẩn quốc gia 2015

  Hà Nội vượt chỉ tiêu trường chuẩn quốc gia 2015

  ANTĐ - Ngày 27-1, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, tổng kết năm 2015, thành phố đã công nhận 117 trường học đạt chuẩn quốc gia, gồm 40 trường mầm non, 25 trường tiểu học, 41 trường THCS và 11 trường THPT.

 • 120 trường học Hà Nội đạt chuẩn năm 2014

  120 trường học Hà Nội đạt chuẩn năm 2014

  ANTĐ - Ngày 26-11, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đến hết năm 2014, thành phố sẽ có khoảng 120 trường đạt chuẩn, vượt 20% chỉ tiêu kế hoạch, nâng tỷ lệ trường chuẩn quốc gia của toàn thành phố lên khoảng 48%. 

 • Món quà ý nghĩa với ngôi trường còn nhiều khó khăn

  Món quà ý nghĩa với ngôi trường còn nhiều khó khăn

  ANTĐ - Sáng 25-9, đoàn công tác Báo An ninh Thủ đô đã thăm và tặng quà thầy và trò trường THCS Quỳnh Sơn, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Trường được thành lập từ năm 1962, nhưng đến nay vẫn gặp nhiều khó khăn. 

 • Không để bức xúc đầu năm học mới

  Không để bức xúc đầu năm học mới

  ANTĐ - “Thu tiền mua nước tinh khiết nhưng lại lọc nước máy cho học sinh uống. Trang bị máy tính cho Phòng Thí nghiệm Tin học bằng máy cũ nát, thanh lý từ cửa hàng Internet hay lắp máy khử mùi rỗng ruột cho bộ môn Hóa học…” Đó là những nội dung tố cáo của giáo viên Trường THCS Sen Chiểu (Phúc Thọ) gửi tới Báo An ninh Thủ đô. Phần lớn những nội dung tố cáo sai phạm này vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.

 • Nhập nhèm chất lượng, tem hợp quy mũ bảo hiểm

  Nhập nhèm chất lượng, tem hợp quy mũ bảo hiểm

  ANTĐ - Phó  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa tiếp tục giao Bộ KH-CN phối hợp với các Bộ, ngành liên quan siết chặt việc sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm (MBH) nhằm phát hiện hàng giả, không đạt chất lượng trên thị trường. Đáng nói, kết quả kiểm tra từ Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng cho thấy, không ít mẫu MBH dù có gắn Tem hợp quy nhưng chất lượng không đạt.

 • Công nhận lại 300 trường đạt chuẩn quốc gia

  Công nhận lại 300 trường đạt chuẩn quốc gia

  ANTĐ - Bà Phạm Thị Hồng Nga, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Hà Nội đang tiến hành thẩm định, công nhận lại 433 trường đã đạt chuẩn quốc gia trên tổng số 885 trường đạt chuẩn quốc gia tính đến ngày 16-6. 

 • Giám sát việc duy trì trường chuẩn quốc gia

  Giám sát việc duy trì trường chuẩn quốc gia

  ANTĐ - Ngày 8-5, đoàn giám sát của HĐND TP Hà Nội đã bắt đầu đợt làm việc với 4 quận huyện Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thường Tín, Gia Lâm về việc xây dựng trường mầm non, tiểu học, THCS đạt chuẩn quốc gia. Một trong những nội dung chính của đợt giám sát này là việc duy trì các tiêu chuẩn theo chuẩn quốc gia sau khi đã được công nhận như cơ sở vật chất, sĩ số học sinh... 

 • Hà Nội kiến nghị thêm chính sách chăm sóc trẻ dưới 36 tháng

  Hà Nội kiến nghị thêm chính sách chăm sóc trẻ dưới 36 tháng

  ANTĐ - Ngày 28-2, Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội đã làm việc với UBND TP Hà Nội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục mầm non trên địa bàn. Hà Nội được đánh giá cao về giáo dục mầm non. 

 • Mới chỉ có 50% trường THPT chuyên đạt chuẩn quốc gia

  Mới chỉ có 50% trường THPT chuyên đạt chuẩn quốc gia

  ANTĐ - Ngày 24-12, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ GD-ĐT Vũ Đình Chuẩn cho biết, sau 3 năm triển khai Đề án phát triển hệ thống trường THPT chuyên, hiện cả nước có 74 trường và 4 khối chuyên, 56.936 học sinh, chiếm 2,1% tổng số học sinh THPT toàn quốc, đảm bảo 100% các tỉnh, thành có trường chuyên. 

 • Bao giờ mới hết nhàm chán

  Bao giờ mới hết nhàm chán

  ANTĐ - Việc Việt Nam mới đây được đánh giá cao về sự gia tăng thông thạo tiếng Anh là tín hiệu đáng mừng cho nguồn nhân lực trẻ. Tuy nhiên, thực tế việc dạy tiếng Anh trong trường học vẫn khiến cô giáo Đinh Thị Phương Anh, Phó Hiệu trưởng trường THCS Lê Ngọc Hân lo lắng khi còn khoảng cách lớn giữa đào tạo và nhu cầu xã hội.

 • Vừa quản lý vừa tuyên truyền

  Vừa quản lý vừa tuyên truyền

  ANTĐ - Trước thực trạng học sinh, sinh viên điều khiển xe đạp điện vi phạm giao thông tràn lan, anh Đoàn Công Vĩnh (Tam Trinh, Hoàng Mai) bày tỏ sự lo ngại.

 • Xây dựng trường chuẩn quốc gia: Rối như tơ vò

  Xây dựng trường chuẩn quốc gia: Rối như tơ vò

  ANTĐ - Rà soát mới đây của Đoàn giám sát Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho thấy tỷ lệ, trường đạt chuẩn quốc gia nhiều địa phương quá thấp, chỉ trên dưới 10%. Đáng lo ngại hơn, có những trường tuy mang danh trường chuẩn nhưng đang xuống cấp nghiêm trọng.