Đào móng xây hàng rào phát hiện 24 quả đạn pháo

  • 10/01/2014 08:44
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – Viết Nguyên
  • In bài
ANTĐ -Trưa 9-1, tại nhà ông Phạm Xuân Châu (SN 1947) trú xóm 22 Phong Lạc, xã Nghi Phong, Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, một nhóm thợ xây đang đào móng xây hàng rào thì bất ngờ phát hiện 1 quả đạn pháo chưa nổ. Tiếp tục đào sâu xuống thì phát hiện thêm 24 quả đạn pháo.
Đào móng xây hàng rào phát hiện 24 quả đạn pháo ảnh 1
Số đạn pháo được nhóm thợ xây phát hiện trong vườn nhà ông Châu


Theo đó, sự việc được phát hiện vào 11h ngày 9-1, vào thời điểm đó, một nhóm thợ xây hàng rào cho nhà ông Châu tiến hành đào móng. Khi đang đào, nhóm thợ phát hiện 1 quả đạn vẫn còn nguyên vẹn chưa nổ.

Sau đó, nhóm người này tiếp tục đào sâu xuống đất và phát hiện thêm 24 quả đạn các loại. Ngay sau khi phát hiện sự việc, các thợ thi công đã dừng việc đào móng, đồng thời báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương.

Đào móng xây hàng rào phát hiện 24 quả đạn pháo ảnh 2
Số đạn pháo này vẫn còn nguyên vẹn


Nhận được tin báo, lực lượng công binh của huyện Nghi Lộc để đến hiện trường xử lý và tiếp tục tìm kiếm những quả đạn pháo còn lại. Tại hiện trường, có 24 quả đạn pháo cùng rất nhiều dây dẫn nổ đã được các thợ thi công đào lên.

Khi lấy những dây dẫn nổ này đốt lên thì vẫn cháy rất mạnh. Theo các thợ thi công cho biết, vẫn còn rất nhiều quả đạn pháo nằm sâu dưới lòng đất tại điểm đã phát hiện.

Theo chỉ huy trưởng của ban chỉ huy quân sự xã Nghi Phong thì hiện tại, hiện trường và những quả đạn pháo đã được phong tỏa để chờ lực lượng chức năng xử lý. Sự việc cũng đã được chính quyền xã báo cáo lên lực lượng công binh huyện để nhận sự trợ giúp xử lý và tiếp tục tìm kiếm các quả đạn pháo sót lại.

Theo nhiểu người dân phán đoán thì vị trí vườn nhà của gia đình ông Châu trước đây là đất của đơn vị bộ đội đóng. Và khả năng những quả đạn pháo đó nằm trong kho vẫn còn sót lại nay mới được phát hiện.

Hiện tại, vị trí phát hiện đạn pháo đang được niêm phong để chờ lực lượng chức năng đến tiếp tục tìm kiếm và xử lý.

Tin cùng chuyên mục