Đạo diễn "Về nhà đi con" tiết lộ về quê trồng rau, thả cá suốt 1 năm

  • 03/09/2019 16:16
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Đó là chia sẻ của đạo diễn Danh Dũng về quãng thời gian trước khi bắt tay vào thực hiện bộ phim được cho là “bom tấn” của năm 2019 – “Về nhà đi con”.

Tại buổi giao lưu giới thiệu về giải “VTV Awards - Ấn tượng 2019” mà phim “Về nhà đi con” lọt vào Top 5 phim truyền hình ấn tượng, đạo diễn Danh Dũng thẳng thắn chia sẻ, anh từng có quãng thời gian nghỉ ngơi trong suốt 1 năm trước khi quay trở lại làm bộ phim này. Trước đó, đạo diễn Danh Dũng cùng êkip sản xuất đã làm nên thành công của bộ phim truyền hình “Người phán xử”. Sau “Người phán xử”, đạo diễn Danh Dũng quyết định về quê trồng rau, nuôi gà, thả cá và có gần một năm sinh sống ở nơi mà anh gọi là “khu ao vườn gia đình”. Khu vườn này theo tiết lộ của đạo diễn Danh Dũng là rộng cỡ 1-2 ha.

Đạo diễn "Về nhà đi con" tiết lộ về quê trồng rau, thả cá suốt 1 năm

Cũng theo đạo diễn Danh Dũng, anh là người ham lao động nên sau khi lao động nghệ thuật thì anh chọn về quê để lao động chân tay, nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng để quay lại tiếp tục cống hiến chất xám và tình yêu dành cho nghệ thuật.

Có mặt tại buổi giao lưu, diễn viên Thu Quỳnh hào hứng kể, khi nhận được lời mời vào vai cô chị cả trong “Về nhà đi con”, suy nghĩ đầu tiên trong cô là cảm thấy “may quá, mình thoát được vai cô ‘cave’ của màn ảnh Việt”. Nhìn lại, Thu Quỳnh thừa nhận, vai My Sói trong “Quỳnh búp bê” là một vai diễn thực sự khắc nghiệt với mình và bản thân cô từng nghĩ để thoát ra được vai diễn này là điều vô cùng khó khăn. Chính vì thế, Thu Quỳnh từng bày tỏ với đạo diễn Đỗ Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) về việc không muốn quay trở lại đóng dạng vai này nữa. Cơ hội đến với Thu Quỳnh khi 6-7 tháng sau đó, cô được giao vai Huệ trong “Về nhà đi con”.  Tuy vậy, Thu Quỳnh cho rằng, để khán giả quen và chấp nhận với hình ảnh của Huệ thay vì My Sói, khán giả cũng phải xem cỡ 10 tập phim “Về nhà đi con”.

Đạo diễn "Về nhà đi con" tiết lộ về quê trồng rau, thả cá suốt 1 năm

“Những tập đầu khi xem phim, khán giả bắt…My Sói quay trở lại. Tôi cũng băn khoăn rằng mình đã làm được chưa, sao làm được mà khán giả vẫn yêu cầu như thế.” – Thu Quỳnh giãi bày.

Về phần cô em út Bảo Hân trong “Về nhà đi con”, nữ diễn viên trẻ cũng hào hứng thừa nhận bộ phim này đã tạo nên một “cơn bão” quá lớn trong lòng người xem, vượt qua cả hình dung của cô và mọi người trong êkip sản xuất. Cũng theo Bảo Hân, sau thành công từ vai diễn này, cô may mắn không gặp áp lực gì khi quay trở lại trường học. Hiện Bảo Hân đang theo học năm thứ 2 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh.

Trở lại với giải “VTV Awards - Ấn tượng 2019” , bên cạnh “Về nhà đi con” thì còn có 4 bộ phim truyền hình khác lọt vào đề cử ở hạng mục “Phim truyền hình ấn tượng” gồm: Quỳnh búp bê, Chạy trốn thanh xuân, Những cô gái trong thành phố, Mê cung.

Cùng với đó, giải thưởng năm nay còn trao cho các hạng mục khác như: Dẫn chương trình ấn tượng, Ca sĩ ấn tượng, Diễn viên nam ấn tượng, Diễn viên nữ ấn tượng, Phim tài liệu ấn tượng, Chương trình của năm, Nhân vật của năm, Hình ảnh thời sự ấn tượng, Chương trình Văn hóa – Khoa học xã hội – Giáo dục ấn tượng.

Với chủ đề “Thách thức”, lễ trao giải thưởng “VTV Awards - Ấn tượng 2019” sẽ được tổ chức vào 20h10 ngày 7-9 tới tại Hà Nội. Sự kiện được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và livestream trên toàn bộ hệ thống số của VTV,.

Tin cùng chuyên mục