Đạo diễn Trần Lực trở lại với "Nữ ca sỹ hói đầu"

  • 25/12/2018 14:03
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Nối tiếp thành công của hai tác phẩm sân khấu “Quẫn” và “Cơn ghen của Lọ Lem” , đạo diễn Trần Lực sẽ quay trở lại sân khấu với vở kịch phi lý mang tên “Nữ ca sỹ hói đầu” của tác giả Pháp Eugène Ionesco.

Eugene Ionessco được xem là ông trùm của kịch phi lý và có vẻ như ông chịu ảnh hưởng bởi Kafka, nhà văn được xem là vĩ đại nhất thế kỷ 20. Các tác phẩm tiêu biểu của ông gồm: "Ca sĩ hói đầu", "Những chiếc ghế", " Nạn nhân của bổn phận"...

Đạo diễn Trần Lực trở lại với "Nữ ca sỹ hói đầu"

Vở kịch "Nữ ca sỹ hói đầu" là kiệt tác đầu tay của Eugène Ionesco, đã từng gây tiếng vang ngay trong lần đầu tiên công diễn tại Paris và mở đầu cho một trào lưu kịch phi lý, hay còn gọi là "hài kịch – nghịch dị" của phương Tây hiện đại. "Nữ ca sỹ hói đầu" cũng là thử nghiệm đầu tiên của đoàn kịch Luc Team với thể loại kịch này.

Đạo diễn Trần Lực trở lại với "Nữ ca sỹ hói đầu"

Vở diễn sẽ ra mắt công chúng vào ngày 12/1/2019 tại L'Espace. Bằng việc ra mắt một tác phẩm nổi tiếng của một dòng kịch nổi tiếng, kịch phi lý, đạo diễn Trần Lực cùng các diễn viên của đoàn kịch LucTeam dường như đang mang đến cho đời sống sân khấu Thủ đô một món ăn lạ, hấp dẫn, một luồng gió mới cho làng kịch nghệ. 

Tin cùng chuyên mục