Đánh trống lảng…

  • 22/04/2013 07:14
  • 0 bình luận
  • Phượng Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Phát biếu trên một tờ báo, HLV Trần Tiến Đại (XM Xuân Thành SG) cho rằng “chắc chắn chúng tôi không thể bảo toàn tính mạng rời sân nếu thắng trận đấu đó” để gián tiếp chỉ trích BTC đã nương tay khi xử sự cố sân Vinh. 

Trước đó, ông Đại còn tố trọng tài là “thủ phạm giết chết trận đấu”, và rằng “họ bắt như vậy, XM Xuân Thành SG không muốn thua cũng phải thua”. Còn “bầu” Thụy cũng không ngoài cuộc với đề nghị khiến ai cũng ngỡ ngàng: “Phải ngừng giải đấu để chấn chỉnh công tác trọng tài”.

 Sẽ không có gì đáng bàn, nếu những phát ngôn gây chú ý dư luận trên của ông Đại, ông Thụy phát ra trong bối cảnh XM Xuân Thành SG đang dính bê bối nghi án bán độ. Trước đó, trận tranh siêu cúp xuất hiện với tin nhắn tố cáo nặc danh, trận thua khó hiểu 1-3 trước Selagor tại AFC cup và trận “tự thua” 1-3 trước Đồng Nai vòng 6 V-League… đã biến XM Xuân Thành SG thành “điểm nóng tiêu cực” trong mắt nhiều người. 

Một quan sát thú vị - mật độ lẫn mức độ “sốc” trong các phát ngôn tỷ lệ thuận với tần xuất trận nghi bán độ của đội bóng trên - khiến người ta có cảm giác, lãnh đạo đội bóng phát ngôn để đánh trống lảng, chứ không hẳn vì bức xúc. Nói như cách của HLV Lê Thụy Hải là “họ cố tình quăng cục đá ra giữa đường, hướng dư luận vào đó để quên đi cái sai thuộc về họ”.  

Không hiểu những “cục đá” mà đội bóng Sài thành tung ra có mang lại tác dụng như ý. Chỉ biết rằng, sau chuỗi nghi án bán độ vừa, Ban tư vấn đạo đức khẳng định sẽ xử lý nghiêm để làm gương các biểu hiện tiêu cực, trong khi cơ quan công an đẩy mạnh công tác điều tra. Và trên hết, người hâm mộ đang quay lưng lại với đội bóng này. 

Ai đó từng nói, một đội bóng đánh mất niềm tin nơi người hâm mộ coi như mất tất cả. Có lẽ, XM Xuân Thành SG đang đối mặt cảnh trắng tay đó, dù họ vẫn đang tồn tại ở V-League với hình hài nguyên vẹn của một đội bóng.

Tin cùng chuyên mục