Đánh sập trang web “đen” chuyên tung clip đồi trụy đồng tính trẻ em

  • 23/01/2015 07:02
  • 0 bình luận
  • Bá Chiêm
  • In bài
ANTĐ - Ngày 22-1, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết, đơn vị phối hợp với Cục Cảnh sát PCTP sử dụng công nghệ cao vừa triệt xóa một trang web chuyên truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. Bước đầu cơ quan công an xác định, một số đối tượng liên quan đến vụ án đã cưỡng bức trẻ em quay phim sex rồi tung lên mạng internet.
Cơ quan CSĐT thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng trong vụ án

Cơ quan CSĐT thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng trong vụ ánKiếm bộn tiền nhờ phim sex trẻ em

Thời gian gần đây, qua công tác nghiệp vụ, Cục Cảnh sát PCTP sử dụng công nghệ cao phát hiện trang web www.vkid… phát tán nhiều nội dung đồi trụy, thu hút nhiều thành viên tham gia. Quá trình xác minh, cơ quan công an phát hiện đối tượng quản lý diễn đàn này là Nguyễn Trần Bảo Anh (20 tuổi, quê ở Bến Tre, hiện trú tại thị trấn Đức Hòa, tỉnh Long An). Ngày 16-1, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Cục Cảnh sát PCTP sử dụng công nghệ cao đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Trần Bảo Anh về hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. Cơ quan CSĐT- Bộ Công an tiếp đó đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Nguyễn Trần Bảo Anh về tội danh này.Theo cơ quan điều tra, trang web www.vkid... có máy chủ đặt tại Mỹ, được Nguyễn Trần Bảo Anh lập vào cuối năm 2012. Với tên gọi khá ấn tượng, trang web này thực chất là diễn đàn chia sẻ các phim ảnh đồi trụy, mà chủ yếu là clip khiêu dâm, giao cấu với trẻ em. Để gia nhập diễn đàn, các thành viên đều phải đóng lệ phí. Đối tượng quản trị trang web chia nội dung thành nhiều chuyên mục, chủ đề sex khác nhau. Cơ quan điều tra xác định trên diễn đàn có 1.328 phim đồi trụy đồng tính trẻ em và 693 album ảnh đồng tính trẻ em nam. Diễn đàn này quy định, khi thành viên đăng ảnh, clip lên trang web sẽ được thưởng tiền ảo vào tài khoản, và sẽ mất phí nếu xem phim ảnh khiêu dâm. Để duy trì số tiền ảo sử dụng trong tài khoản, thành viên có thể quy đổi bằng thẻ cào điện thoại hoặc chuyển khoản ngân hàng. Trước khi bị đánh sập, diễn đàn này có 3.000 thành viên thường xuyên tham gia. Tuy nhiên, Nguyễn Trần Bảo Anh khai số thành viên thực tế chỉ là hơn 1.500, trong đó có 184 thành viên VIP. Con số thành viên ảo được quản trị trang web đưa lên nhằm mục đích tạo tên tuổi, thu hút thêm người tham gia.Theo Cục Cảnh sát hình sự, với vai trò là người quản trị của diễn đàn, Bảo Anh đã đăng tổng cộng 1.092 bài viết. Ban đầu, diễn đàn này có tên miền là kidgay… Đến năm 2012, diễn đàn đổi tên thành vkid... và sử dụng cổng thanh toán Bảo Kim để giao dịch bằng mã thẻ cào điện thoại. Bước đầu, cơ quan công an làm rõ số tiền Bảo Anh giao dịch qua tài khoản Bảo Kim từ cuối năm 2011 đến tháng 3-2014 là 382 triệu đồng. Ngoài ra, Bảo Anh còn nhờ người khác mở tài khoản ngân hàng để tiếp nhận trên 500 triệu đồng và thu tiền của thành viên người nước ngoài qua tài khoản Paypal. Trước khi bị bắt, Nguyễn Trần Bảo Anh đã bỏ túi khoảng 200 triệu đồng từ việc mua bán, trao đổi phim khiêu dâm trẻ em. Đặc biệt, quá trình điều tra, Bảo Anh còn thừa nhận đã có hành vi dâm ô với 3 trẻ em nam tại nơi thuê trọ.Cưỡng bức bé trai quay clip sex

Quá trình điều tra về hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Trần Bảo Anh, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã nhận được thông báo của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) về một đối tượng liên quan đến diễn đàn vkid... đã đe dọa, ép buộc một số trẻ em ở nước này phải quay phim khiêu dâm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã làm rõ đối tượng này là Nguyễn Lê Việt (27 tuổi, ở quận Bình Thạnh, TP.HCM, là sinh viên một trường đại học ở khu vực phía Nam). Theo thông tin trao đổi từ FBI thì đến ngày 7-7-2014, cơ quan này đã nhận được gần 700 khiếu nại về việc Nguyễn Lê Việt có hành vi lừa đảo, ép buộc các bé trai tự làm phim khiêu dâm. Sau khi nhận những clip này, Việt đã phát tán lên mạng internet.Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Lê Việt tham gia diễn đàn vkid… từ cuối năm 2013. Ngoài mục đích xem và chia sẻ phim ảnh đồi trụy, Việt đã 47 lần đăng tải phim, ảnh lên diễn đàn vkid... Trung bình mỗi lần, đối tượng này đăng tải 1 phim hoặc từ 10-15 ảnh khiêu dâm trẻ em nam. Cơ quan công an xác định, Việt thường giả danh bé gái ở độ tuổi vị thành niên để trò chuyện trực tuyến qua mạng internet với bé trai ở các nước Anh, Mỹ.Bằng bẫy “mỹ nhân kế”, Việt yêu cầu các thiếu niên tự quay clip khiêu dâm rồi đưa lên mạng internet. Sau khi có được đường dẫn truy cập xem clip, Việt tải các đoạn phim này về máy tính cá nhân để chia sẻ trên diễn đàn vkid... Không ít lần, Việt đã dùng chính các thước phim đồi trụy để đe dọa, buộc các bé nam phải gửi thêm clip nhạy cảm. Đến nay, cơ quan điều tra phát hiện, Việt đã đe dọa, khống chế khoảng 200 trẻ em nam làm phim khiêu dâm. Trong đó, có không ít trẻ em đã bị cưỡng bức nhiều lần.         Theo Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, với các biện pháp kỹ thuật và tài liệu điều tra hiện có, Cơ quan Cảnh sát điều tra có thể làm rõ danh tính, hoạt động của những người đã tham gia vào diễn đàn vkid… Theo quy định pháp luật, đối tượng nào có hành vi truyền bá văn hóa phẩm đổi trụy đều bị điều tra, truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tin cùng chuyên mục