Đánh sập đường dây vận chuyển trái phép ma túy từ Tây Bắc về Hà Nội

  • 03/03/2020 11:45
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 3-3, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La cho biết đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam một nhóm đối tượng về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy...

Các đối tượng bị bắt gồm Đặng Trọng Dũng (SN 1974), trú tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội; Vũ Trọng Đại (SN 1990), trú tại huyện Mai Sơn; Hàng A Sú (SN 1982), trú tại huyện Mường La và Cứ A Páo (SN 1991), trú tại huyện Mai Sơn - tỉnh Sơn La.

Phân tích, sàng lọc thông tin nắm được ở địa bàn, trinh sát Phòng Cảnh sát ĐTTP ma túy, Công an tỉnh Sơn La nắm được hoạt động của một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Tây Bắc về các tỉnh lân cận trong đó có Hà Nội để tiêu thụ.

Phòng Cảnh sát ĐTTP ma túy Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp với CATP Hà Nội tổ chức triệt phá. 

Các đối tượng và tang vật vụ án

Các đối tượng và tang vật vụ án

Theo tài liệu của cơ quan công an, Vũ Trọng Đại và Hàng A Sú quen biết nhau từ trước. Từ mối quan hệ này, Sú nhờ Đại tìm cho đầu mối tiêu thụ ma túy và được Đại đồng ý.

Sau khi nhận lời, Đại liên hệ với Đặng Trọng Dũng, đồng thời giới thiệu Sú với Dũng để hai đối tượng này bàn bạc buôn ma túy với nhau.

Khoảng giữa tháng 9-2019, Sú và Đại đến nhà Dũng trao đổi việc mua bán trái phép chất ma túy. Tại đây, các đối tượng thỏa thuận nếu trót lọt sẽ trả tiền cho Đại.

Từ đây, Đại trở thành cánh tay đắc lực cho Dũng và có vai trò kết nối để những chuyến “hàng” tiếp theo trót lọt. Tại nhà Dũng, cuộc thỏa thuận giữa chủ nhà và Sú để mua bán 1kg ketamine và 1kg ma túy đá đã xong.

Tuy nhiên, do Sú không có sẵn “hàng”, nên gọi thêm Cứ A Páo nhập cuộc. Các đối tượng đồng ý mua bán số ma túy trên của Páo với giá 345 triệu đồng/1kg ketamin và 175 triệu đồng/1kg ma túy đá.

Về phần Páo, sau khi nhận được đơn đặt hàng, đối tượng này liên hệ với một người Mông mua số lượng hàng trên, sau đó đóng bao bì gửi xe khách từ Tây Bắc xuống Xuân Mai, Hà Nội để Sú và Đại mang về cho Dũng. Giao dịch xong, các đối tượng đã được Dũng gửi tiền vào tài khoản của Sú với số tiền 500 triệu đồng.

Trót lọt chuyến trước chỉ được ít ngày sau đó, Dũng gọi điện cho Sú tiếp tục đặt mua 1kg ma túy đá và vẫn thủ đoạn gửi hàng qua xe khách cho Dũng.

Thông tin về đường dây vận chuyển, mua bán trái phép ma túy đã được Công an tỉnh Sơn La và CATP Hà Nội nắm chắc và tổ chức triệt phá thành công, thu giữ nhiều tài liệu, tang vật liên quan...

Tin cùng chuyên mục