Đánh sập đường dây ma túy lớn

  • 11/06/2016 07:59
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ - Ngày 10-6, Cơ quan CSĐT - CAH Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đang khẩn trương điều tra, mở rộng đường dây mua bán, vận chuyển ma túy tổng hợp số lượng lớn từ biên kia biên giới đưa vào nội địa tiêu thụ. Hoàng Văn Vân (SN 1970), trú tại xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn là một trong những mắt xích quan trọng của đường dây này đã bị bắt giữ.
Cơ quan công an đang lấy lời khai của đối tượng Hoàng Văn Vân

Cơ quan công an đang lấy lời khai của đối tượng Hoàng Văn Vân

Từ nguồn tin trinh sát, CAH Cao Lộc nắm được gần đây có một đối tượng lạ thường xuyên cấu kết với những người sống gần khu vực biên giới giao dịch mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Sau nhiều ngày mật phục, 9h45 ngày 10-6, CAH Cao Lộc phối hợp với lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện, bắt quả tang Hoàng Văn Vân có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. 

Phát hiện tổ công tác, Vân bỏ chạy và bị lực lượng công an vây bắt. Tiến hành khám xét túi xách của đối tượng, tổ công tác phát hiện có 3 bọc nilon chứa tinh thể màu trắng, trọng lượng 3kg nghi là ma túy “đá”. Qua đấu tranh, Vân khai nhận đó là ma túy tổng hợp dạng “đá”.

Để mua được số ma túy này, trước đó khoảng 5 giờ Vân đã đi theo đường mòn tại khu vực cửa khẩu Chi Ma, tỉnh Lạng Sơn để vượt biên trái phép sang Trung Quốc mua số ma túy trên của một người đàn ông lạ với giá 600 triệu đồng, rồi vận chuyển về Việt Nam tiêu thụ. Vân cũng khai nhận đã từng “ký kết” với một “khách hàng” ở Hà Nội giá 750 triệu đồng để bán 3kg ma túy “đá”. Đang chuẩn bị giao hàng, Vân bị lực lượng công an bắt giữ. Vụ việc đang được điều tra mở rộng.   

Tin cùng chuyên mục