Đánh đập, cướp tiền của khách cầm đồ

  • 12/09/2013 13:09
  • 0 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - Cho rằng Hải lấy thừa tiền cầm đồ nhưng chối cãi nên Cường và đồng bọn đã cầm vỏ chai, tuýp sắt tấn công, bắt người này trả lại.

Cơ quan CSĐT – CATX Sơn Tây, TP Hà Nội vừa khám phá chuyên án cướp tài sản, qua đó bắt khẩn cấp 4 đối tượng cùng về hành vi trên là Vũ Tăng Cường (SN 1985); Vũ Đình Chiến (SN 1989, em trai Cường), cùng ở phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây; Vũ Quang Huy (SN 1989), ở thôn Thanh Vỵ, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây và Nguyễn Tiến Long (SN 1992), ở phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây.

Theo tài liệu của cơ quan công an, đây là nhóm đối tượng đã cướp tài sản của anh Ngô Văn Hải (SN 1988, ở Thanh Mỹ, Sơn Tây) vào ngày 1-8, tại khu vực thành cổ Sơn Tây.

Đánh đập, cướp tiền của khách cầm đồ

4 đối tượng bị bắt giữ về hành vi cướp tài sản

Cụ thể, vào ngày xảy ra sự việc, anh Hải đến gặp chị Ly (ở phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây) để cầm cố chiếc xe máy Honda Lead. Do chị Ly không nhận, nên anh Hải đã nhờ Nguyễn Tiến Long (đang có mặt tại đây) mang đi cầm cố giúp. Sau đó, Long đã liên hệ với Vũ Tăng Cường để “cắm” xe với giá 20 triệu đồng. Tuy nhiên, không lâu sau khi giao tiền, Long quay lại và nói rằng Cường đã đưa thừa 20 triệu đồng; yêu cầu phải trả lại. Thấy anh Hải và chị Ly cùng khẳng định không có chuyện nhầm lẫn, thì Long, Chiến, Cường, Huy đã yêu cầu anh Hải ra cổng thành cổ Sơn Tây “nói chuyện”.

Tại đây, các đối tượng đã đe dọa, dùng chân tay, vỏ chai bia và tuýp sắt đánh anh Hải trọng thương. Nhóm của Cường chỉ dừng tay khi chị Ly đến can ngăn, đưa toàn bộ 13 triệu đồng có trong người cho các đối tượng. Để tránh bị đánh đập, anh Hải cũng phải giao nộp thêm 2 triệu đồng.

Ngày 12-9, Cơ quan CSĐT – CATX Sơn Tây đang hoàn tất các thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam các đối tượng có tên trên về hành vi “Cướp tài sản”.

Tin cùng chuyên mục