Đánh cược cả mạng sống vào thùng hàng… bí ẩn

  • 05/06/2018 15:33
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Trước khi nhận thùng caton từ phụ xe khách, Quang chắc chắn bên trong là ma túy nhưng vẫn bất chấp tất cả, thậm chí đánh cược cả mạng sống của mình...

Ngày 5-6, đưa Trần Văn Quang (SN 1972, trú ở phường Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội) ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Trước đó, từ năm 1997 đến 2009, Quang liên tục phải chấp hành 3 bản án về nhiều tội trạng khác nhau.

Tiến hành xét xử, TAND TP Hà Nội làm rõ chiều 15-10-2017, Trần Văn Quang được đối tượng tên Mạnh (bạn tù cũ, không rõ lai lịch) thuê tới Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) nhận thùng caton với giá 2 triệu đồng, đồng thời nhận 1 sim điện thoại từ bạn tù cũ.

Trần Văn Quang tại phiên tòa sơ thẩm.

Trần Văn Quang tại phiên tòa sơ thẩm.

Mờ sáng hôm sau, Quang phóng xe máy ra Bến xe Mỹ Đình nhưng do còn sớm nên đối tượng ghé vào một khách sạn thuê phòng nghỉ. Khoảng 5h ngày 16-10-2017, Quang trở lại bến xe và đọc đúng “mật khẩu” là số điện thoại ghi trên thùng caton, nên được phụ ô tô khách giao trả thùng hàng.

Ngay khi đối tượng vừa vác thùng caton đựng 2 bánh heroin bên trong, xen lẫn những bắp ngô non và những quả chanh leo ra khỏi khuôn viên bến xe thì bị lực lượng công an ập đến đưa về trụ sở làm rõ… Kết quả giám định cho thấy, 2 bánh heroin thu giữ của Quang có tổng trọng lượng 703 gam.

Tại phiên tòa, bị cáo khai ban đầu không nghĩ bên trong là ma túy nhưng Quang biết Mạnh là đối tượng nghiện hút, đồng thời có dư luận về việc bạn tù cũ buôn ma túy. Trong lúc chờ ô tô về bến xe, Quang được một phụ nữ ở Sơn La gọi điện thoại thông báo việc giao nhận hàng, nên biết chắc bên trong thùng caton bí ẩn là ma túy.

Dù vậy, Quang vẫn bất chấp tất cả để đánh cược mạng sống của mình vào thùng hàng được bạn tù cũ thuê vận chuyển. Trần Văn Quang đã phải trả giá quá đắt với mức án loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội, mà TAND TP Hà Nội áp dụng.  

Tin cùng chuyên mục