Đánh chết vợ thả xuống giếng rồi dẫn người thân… đi tìm

  • 21/07/2017 13:43
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Trong lúc giằng co, Văn đẩy vợ ngã chết, rồi thả xuống giếng hòng tạo sự vô can. Vậy nhưng chỉ ngay sau đó không lâu, chính đối tượng lại tự… “lòi đuôi”.

Ngày 21-7, TAND TP Hà Nội đưa Nguyễn Tiến Văn (SN 1961, trú ở xã Ba Trại, Ba Vì, Hà Nội) ra xét xử và đã tuyên phạt bị cáo này 18 năm tù về tội “Giết người”. Đớn đau thay, bị hại trong vụ án lại chính là chị Đào Thị Khuê (SN 1970) – người vợ có 3 con chung với bị cáo.

Bị đưa ra tòa án xét xử, Nguyễn Tiến Văn khai nhận, trước ngày xảy ra vụ án, đối tượng và chị Đào Thị Khuê vẫn thường có những mâu thuẫn vợ chồng lặt vặt. Sáng 27-12-2016, vợ chồng chị Khuê lại xảy ra mâu thuẫn xoay quanh việc cậu con trai út đi học bằng xe ô tô của nhà trường hay để Văn trực tiếp đưa đón.

Nguyễn Tiến Văn tại phiên tòa sơ thẩm

Nguyễn Tiến Văn tại phiên tòa sơ thẩm

Và rồi trong khi việc học hành của con còn chưa ngã ngũ thì Văn tiếp tục bảo chị Khuê đưa tiền để ra chợ mua nải chuối cùng chai rượu về nhà thắp hương. Trong tâm trạng không vui, chị Khuê chỉ đồng ý để chồng mua chuối, còn rượu thì kiên quyết phản đối.

Dù vậy, Văn vẫn tự ý lấy tiền trong ví của vợ và ra chợ mua những thứ theo ý muốn. Trở về nhà, Văn lôi rượu ra uống một mình, còn chị Khuê thì vẫn tất bật giặt giũ áo quần. Rượu vào lâng lâng, đối tượng liền ra sân giếng kiếm chuyện với vợ.

Cuộc “khẩu chiến” mỗi lúc một tăng để rồi Văn “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với vợ. Và ở phía bên kia, chị Khuê cũng không ngại ngần đối kháng với chồng. Sau đó, Văn vừa kéo tay, vừa đẩy vợ khiến chị Khuê ngã đập đầu xuống sân giếng.

Thấy vợ nằm bất động, Văn bỏ vào nhà thủng thẳng ngồi uống nước và khi quay ra thì chị Khuê đã lạnh toát cơ thể. Sợ tội, gã chồng nhẫn tâm liền bật nắp giếng lên rồi từ từ thả thi thể vợ xuống nguồn nước sinh hoạt của gia đình.

Trưa cùng ngày, khi các con của vợ chồng Văn về nhà và ra sức hỏi mẹ đâu nhưng đối tượng chỉ trả lời qua quýt. Sau đó, cuộc tìm kiếm chị Khuê của đại gia đình này được triển khai khắp nơi nhưng đều không kết quả.

Khoảng 19h cùng ngày, khi tất cả mọi người cùng ngồi lại với nhau để rà soát từng vị trí, địa điểm thì Văn bất ngờ đặt nghi vấn chị Khuê chết dưới giếng. Thậm chí chính Văn là người sốt sắng lấy đoạn ống nhựa dài và kéo mọi người ra giếng tìm kiếm.

Tại đây, người thân của chị Khuê thấy nắp giếng vẫn kín như bưng nên không khỏi băn khoăn. Nhưng rồi tất cả đều hoảng hồn, sửng sốt vì cùng với những lời khẳng định “chắc như đinh đóng cột” của Văn thì chính mắt họ cũng nhìn thấy một thi thể cứ lùng nhùng ở đáy giếng sau ánh đèn pin.

Sự việc được cấp tới cơ quan công an và chỉ ngay ngày hôm sau, Văn buộc phải thú nhận hành vi sát hại vợ, rồi phi tang thi thể xuống nguồn nước sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Cùng thời điểm, lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với kẻ sát nhân lập tức được thực thi.

Trước tòa, bên cạnh những lời khai nhận lại toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân, Văn còn tỏ rõ sự ân hận muộn màng, đặc biệt là trước những ánh mắt vừa giận dữ vừa thương xót của những đứa con. Nói lời sau cùng, bị cáo chỉ xin tòa xem xét và xử nhẹ tội để sớm được trở về đoàn tụ với các con.

Sau cùng, xét hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng. Tuy nhiên, tội phạm mà Văn gây ra có phần mang tính bộc phát và bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Do đó, khép lại vụ án đau lòng này ở giai đoạn sơ thẩm, TAND TP Hà Nội quyết định chỉ tuyên phạt Nguyễn Tiến Văn 18 năm tù.           

Tin cùng chuyên mục