Đánh chết người vì nghi trộm cỏ

  • 09/04/2013 23:05
  • 10 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTĐ - Nghi anh Tuấn đến cắt trộm cỏ nhà mình, Nhâm dùng gậy đánh nhiều nhát vào đầu, gáy khiến nạn nhân tử vong.

Tối 13-9-2012, Nguyễn Tiến Nhâm (SN 1972, ở xã Vân Hoà, huyện Ba Vì, Hà Nội) mang theo một chiếc gậy gỗ và một chiếc kéo sắt đi ra đồng cỏ của gia đình ở trong xóm với mục đích tuần tra bảo vệ. 

Đánh chết người vì nghi trộm cỏ ảnh 1
Bị cáo Nhâm trước vành móng ngựa

Khi đi cách nhà khoảng 200m, Nhâm thấy anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1962, người cùng xã) đi bộ, đầu đội mũ bảo hiểm trên tay cầm một cuộn dây thừng tiến về Nhâm.

Nhìn thấy Nhâm, anh Tuấn bỏ chạy. Nhâm nghĩ anh Tuấn có ý định đến cắt trộm cỏ nên đuổi theo. Đến giữa suối Bơn (ở xã) thì Nhâm đuổi kịp. Nhâm dùng gậy đánh nhiều nhát vào đầu và gáy anh Tuấn làm mũ của anh Tuấn rơi xuống suối. 

Bị đánh, anh Tuấn vừa kêu vừa bỏ chạy lên bờ. Được khoảng 10m thì vấp ngã. Nhâm chạy đến dùng gậy đánh nhiều nhát vào đầu và tay anh Tuấn, khiến nạn nhân ngã sấp mạt xuống đất, bất tỉnh.

Thấy vậy, Nhâm bỏ chạy về nhà. Trên đường về nhà, Nhâm đã giấu chiếc gậy gỗ ở ven đường. Ngay sau đó, anh Tuấn được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó do vết thương quá nặng. Ngày hôm sau, Nhâm đã bị bắt.

Ngày 9-4, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Nguyễn Tiến Nhâm mức án chung thân về tội giết người.

Tin cùng chuyên mục