Đánh bom khủng bố tại Iraq, 14 cảnh sát cùng hàng chục dân thường thiệt mạng

  • 05/04/2017 16:24
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Ít nhất 31 người thiệt mạng, trong đó có 14 cảnh sát, và hơn 40 người khác bị thương trong các vụ tấn công khủng bố của IS xảy ra trong đêm qua tại thành phố miền bắc Tikrit của Iraq, các nguồn tin y tế cho biết hôm 5-4.

Đại tá cảnh sát Khalid Mahmoud cho biết, các tay súng mặc cảnh phục và sử dụng một chiếc xe của cảnh sát đã tiến vào thành phố nằm cách Baghdad 175km về phía bắc. Theo ông Mahmoud, tổng số có 10 kẻ tấn công, trong đó có 2 kẻ đánh bom tự sát.

Trong khi đó, bác sĩ Nawfal Mustafa của bệnh viện thành phố cho biết, tổng số 31 thi thể đã được đưa vào bệnh viện, trong đó có 14 cảnh sát. Con số thương vong tiếp tục gia tăng trong buổi sáng nay khi nhiều thi thể được phát hiện, chủ yếu là dân thương bị chết trong các cửa hàng.

Hiện trường vụ tấn công khủng bố của IS tại thành phố Tikrit của Iraq

Hiện trường vụ tấn công khủng bố của IS tại thành phố Tikrit của Iraq

Theo các quan chức cảnh sát, các vụ tấn công này nhằm vào một trạm kiểm soát của cảnh sát và nhà của một đại tá cảnh sát, người đã thiệt mạng cùng với 4 thành viên khác trong gia đình.

2 kẻ tấn công tự sát đã kích nổ quả bom quấn trong áo vest khi bị cảnh sát bao vây, và 3 kẻ tấn công khác bị tiêu diệt trong những vụ đụng độ riêng rẽ.

Ngoài ra, 5 kẻ tấn công khác được cho là đang ẩn nấp và ông Mahmoud cho rằng, chính quyền Tikrit đã tuyên bố lệnh giới nghiêm trong ngày 5-4 và trong buổi sáng cùng ngày vẫn xuất hiện những cuộc giao tranh nhỏ.

Tin cùng chuyên mục