Đang xem xét hình thức kỷ luật Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa

  • 14/07/2017 11:54
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay (14-7), Bộ Công Thương tổ chức họp báo thường kỳ tháng 6-2017. Tại đây, đại diện Bộ Công Thương đã trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Bộ Công Thương sẽ xử lý thế nào đối với sai phạm của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đã có nhiều sai phạm

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đã có nhiều sai phạm

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Bộ Công Thương sẽ xử lý thế nào đối với sai phạm của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, chiều 13-7, Ủy ban Kiểm tra Trung ương mới có cuộc họp thông báo kết luận tại kỳ họp thứ 15 vừa qua với Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương.

Theo đó, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa có một số vi phạm trong thời kỳ còn giữ các chức vụ Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty Bóng đèn Điện Quang; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (tháng 1-2004 đến 5-2010).

"Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thì phải có hình thức kỷ luật. Hiện nay Bộ Công Thương đang thực hiện nghiêm túc ý kiến của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và sẽ thông báo rộng rãi khi nào có kết quả"- ông Đỗ Thắng Hải nói.

Trước đó, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận bà Hồ Thị Kim Thoa được cho là đã vi phạm trình tự, thủ tục trong việc thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp, chậm báo cáo, chưa tổ chức bàn giao giữa doanh nghiệp nhà nước và công ty cổ phần theo quy định của pháp luật; Không báo cáo Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công Thương) xử lý và xử lý không đúng số tiền lãi vay được ngân hàng cho miễn 6,7 tỷ đồng.

Ngoài ra, bà Hồ Thị Kim Thoa cũng mua cổ phần vượt mức quy định; chuyển nhượng cổ phần không đúng quy định của Điều lệ của Công ty.

Trong thời gian dài, bà Hồ Thị Kim Thoa nhiều lần kê khai tài sản, thu nhập không đúng, không đầy đủ theo quy định về kê khai tài sản, thu nhập, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Tin cùng chuyên mục