• Phát triển robot hình người làm việc ngoài vũ trụ

  Phát triển robot hình người làm việc ngoài vũ trụ

  ANTD.VN - Quỹ dành cho các dự án nghiên cứu nâng cao của Nga đang phát triển Fyodor - một robot hình dáng con người được sử dụng để bảo vệ các phi hành gia trong việc thăm dò không gian trong tương lai.

 • Các loài nguy cấp, quý, hiếm có được bảo vệ tốt hơn?

  Các loài nguy cấp, quý, hiếm có được bảo vệ tốt hơn?

  ANTD.VN - Từ ngày 24 đến 5-10, tại Johannesburg, Nam Phi đại diện các quốc gia thành viên Công ước về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) sẽ tổ chức Hội nghị các quốc gia thành viên CITES lần thứ 17 (COP 17). Cơ quan quản lý CITES Việt Nam và Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) sẽ tham dự sự kiện này nhằm kêu gọi bỏ phiếu “Không đồng thuận” với đề xuất của Swaziland về hợp pháp hóa buôn bán sừng tê giác.

 • Nga thử nghiệm thành công robot chiến đấu Uran

  Nga thử nghiệm thành công robot chiến đấu Uran

  ANTĐ - Robot chiến đấu của Nga với trang bị súng máy, súng cối và tên lửa chống tăng, vừa hoàn thành xuất sắc bài thử nghiệm với việc tiêu diệt được tất cả các mục tiêu đề ra, bao gồm cả những phương tiện bọc thép đang chạy với tốc độ cao, theo nguồn tin từ nội bộ Bộ Quốc phòng Nga.

 • Biến chất thải của người thành nước tinh khiết và điện năng

  Biến chất thải của người thành nước tinh khiết và điện năng

  ANTĐ - “Nó ngon tuyệt!”, đó là lời chia sẻ của tỷ phú Bill Gate trên blog “Gates Note” của mình về một cốc nước được tái chế từ chất thải của con người và các chất thải hữu cơ khác thông qua hệ thống thiết bị xử lý chất thải Omniprocessor. Hệ thống này như một nhà máy xử lý chất thải mini có thể biến chất thải con người thành nước tinh khiết và điện sinh hoạt.

 • Mạng xã hội “lấn sân” mua sắm

  Mạng xã hội “lấn sân” mua sắm

  ANTĐ - Các mạng xã hội phổ biến nhất thế giới như Facebook, Twitter… có thể trở thành mạng “mua sắm xã hội“ lớn nhất toàn cầu khi có kế hoạch “lấn sân” sang lĩnh vực thương mại điện tử đang phát triển mạnh.

 • Hợp tác là chìa khóa bảo vệ môi trường

  Hợp tác là chìa khóa bảo vệ môi trường

  ANTĐ - Trong bối cảnh ngành công nghệ truyền thông và thông tin của Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, nhu cầu sử dụng các sản phẩm phần cứng gia tăng làm phát sinh lượng chất thải điện tử đã tác động không nhỏ đến môi trường và sức khỏe cộng đồng. 

 • Trung Quốc đào tạo nữ thợ lặn nghiên cứu đáy biển

  Trung Quốc đào tạo nữ thợ lặn nghiên cứu đáy biển

  ANTĐ - Trung tâm nghiên cứu đáy biển quốc gia Trung Quốc vừa quyết định đào tạo thêm các thợ lặn nữ để nghiên cứu đáy biển. Theo Liu Feng, giám đốc trung tâm, thì phụ nữ có độ nhạy cảm chính xác hơn và sẽ giúp ích rất nhiều trong lĩnh vực nghiên cứu đáy biển.

 • Ấn Độ phát triển công nghệ đẩy bằng khí cho tàu ngầm

  Ấn Độ phát triển công nghệ đẩy bằng khí cho tàu ngầm

  ANTĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ tiết lộ trước quốc hội cho biết, Hải quân Ấn Độ vừa mới thông báo một gói thầu gồm 6 tàu ngầm sử dụng công nghệ đẩy độc lập bằng khí nhưng Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) cũng đang phát triển một công nghệ tương tự cho riêng họ.

 • Quá ngán quảng cáo

  Quá ngán quảng cáo

  ANTĐ - Bác Đinh Mạnh Hùng (một cán bộ hưu trí) than dài: “Không hiểu sao bây giờ quảng cáo nhiều thế, một sản phẩm mà lên sóng tới nửa giờ đồng hồ. Tôi thấy nhiều người kêu quá, không hiểu cơ quan chức năng có kiểm định gì hay không?”.