Đang phá két sắt bị dân phát hiện, trộm bỏ chạy thục mạng

  • 17/01/2017 15:13
  • 0 bình luận
  • P.Hà - Nguyễn Mạnh
  • In bài
ANTD.VN -Sau khi lấy trộm được két sắt, các đối tượng phá để lấy tài sản nhưng bị người dân phát hiện nên đã bỏ chạy...

Qua công tác nắm tình hình, vào khoảng 21h30 ngày 9-1-2017, Công an huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu nhận được đơn trình báo của gia đình anh Chèo Láo Lụ (Sn 1988, trú tại bản Nà Đoong, xã Bản Lang, huyện Phong Thổ) về việc bị mất 01 két sắt loại 85kg, bên trong có 53 triệu đồng.

Ngay sau đó Công an huyện đã cử lực lượng xuống phối hợp cùng chính quyền địa phương truy tìm thủ phạm. Đến 01h30, lực lượng chức năng phát hiện có 01 két sắt do một số người dân đang giữ, cách nhà anh Lụ khoảng 01 km. Sau khi xác minh, đây chính là chiếc két sắt gia đình anh Lụ bị mất.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và những chứng cứ đã thu thập được, đến ngày 10-1-2017 Công an huyện Phong Thổ đã làm rõ 03 đối tượng thực hiện vụ trộm cắp két sắt trên gồm: Phàn A Dém – Sn 1993, trú tại bản Lèng Xuôi Chin, Tẩn Chỉn Sơn – Sn 1988, trú tại bản Pà Chải, Phàn Văn Bình – Sn 1995, trú tại bản San Dì, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ.

Công an huyện đã khởi tố vụ án, khỏi tố bị can với 02 đối tượng Tẩn Chỉn Sơn và Phàn Văn Bình về hành vi trộm cắp tài sản. Thu giữ 02 xe máy, 02 điện thoại di động là tang vật vụ án và trả lại toàn bộ tài sản bị mất cho gia đình anh Lụ. Riêng đối tượng Phàn A Dém hiện đang bỏ trốn Công an huyện đã triển khai lực lượng truy bắt đối tượng.

Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận lợi dụng quen biết với anh Lụ và qua theo dõi hoạt động của anh Lụ thường xuyên đi uống rượu, chỉ có vợ anh Lụ ở nhà để cửa khép hờ không khóa nên các đối tượng đã lẻn vào nhà bê trộm két, trong quá trình bê két đi phá để lấy tài sản thì bị phát hiện nên đã bỏ chạy để lại két sắt cùng toàn bộ tài sản bên trong.

Tin cùng chuyên mục