Đang ngủ, bé 3 tuổi bị chú tâm thần chém vào đầu

  • 18/02/2014 11:25
  • 0 bình luận
  • H.Anh
  • In bài
ANTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM, vừa qua, khoa Ngoại thần kinh của bệnh viện đã tiếp nhận một bé trai 3 tuổi (ở Bình Phước) bị vết thương sọ não nặng do dao chém vào đầu.
Theo lời người nhà của nạn nhân, lúc bé trai trên đang ngủ thì bị chú (mắc bệnh tâm thần) dùng dao cắt chuối chém vào hai bên đỉnh đầu. Sau tai nạn, bé chảy máu nhiều nên được đưa vào bệnh viện tỉnh sơ cứu và chuyển bệnh viện Nhi đồng 2.

Khi nhập viện, tình trạng của bé rất nguy kịch: tri giác lơ mơ, da xanh do mất nhiều máu, vết thương 2 bên đỉnh đầu máu chảy thấm ướt băng và lộ mô não ra ngoài. Bé nhanh chóng được hồi sức cấp cứu tích cực và mổ khẩn. Ca mổ khá phức tạp và kéo dài hơn 3 tiếng.

Sau mổ, tri giác bé cải thiện, tuy nhiên bé bị di chứng yếu nửa người trái. Các bác sỹ Khoa Ngoại thần kinh, BV Nhi đồng 2 cho biết, đây là một trường hợp của  vết thương sọ não gây máu tụ trong não và dưới màng cứng, nếu không được phẫu thuật cấp cứu kịp thời, tính mạng bé sẽ gặp nguy hiểm.

Qua trường hợp này, bác sỹ khuyến cáo gia đình có người bị bệnh tâm thần cần quản lý, theo dõi tốt để tránh các tai nạn đáng tiếc như trên xảy ra. 

Ngoài vụ việc trên, từ trước tới nay cũng đã có nhiều vụ án mạng thương tâm liên quan tới những đối tượng bị tâm thần mà nạn nhân không ai khác chính là người thân của họ. 

Ngày 20-3-2013, tại thôn 3, xã Song Phương, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội, khi đang ở nhà chơi với chú ruột là Nguyễn Phí Tuấn (SN 1979, là đối tượng vừa đi chữa bệnh tâm thần về), cháu Nguyễn Thị N.A (SN 2005) đã bị chú mình cầm dao chém 3 nhát vào gáy và 1 nhát vào vai khiến cháu A bị thương tích nặng, phải vào bệnh viện cấp cứu.

Trước đó, ngày 5-11-2012,
 tại xóm 2, xã Hà Linh (Hương Khê- Hà Tĩnh), anh Đặng Hữu Nhân (SN 1971, cùng trú xóm 2) bị chính em vợ là Đoàn Duy Thành (SN 1969) dùng dao chém gây tử vong. Được biết Thành là đối tượng mắc bệnh tâm thần lâu năm. Nhiều năm trước, Thành cũng đã gây ra vụ án mạng đau lòng khác khi chính y giết chết bố đẻ của mình.

Tin cùng chuyên mục