Đăng ký hồ sơ dự thi THPT quốc gia, thí sinh thường mắc lỗi gì?

  • 01/04/2018 16:52
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hôm nay, 1/4, thí sinh chính thức đăng ký thi THPT quốc gia 2018. Các chuyên gia lưu ý những lỗi sai thường gặp trong hồ sơ đăng ký của thí sinh.

Thời gian đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018 chính thức bắt đầu từ 1/4 đến 20/4. Sau ngày 20/4, các địa phương sẽ không tiếp nhận hồ sơ. 

Phó trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng Giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Nội) Bùi Quang Thái cho biết, về cơ bản kỳ thi THPT quốc gia 2018 vẫn giữ ổn định như năm 2017. 

Phương thức tổ chức thi, Hà Nội vẫn tổ chức 1 cụm thi và phối  hợp với các trường ĐH; bài thi không có gì thay đổi (3 bài thi độc lập, 2 bài thi tổ hợp: KHXH, KHTN).

“Các nhà trường, giáo viên cần hướng dẫn kỹ học sinh khi khai nộp hồ sơ. Năm trước đã có nhiều trường hợp sai, thiếu CMND, khu vực ưu tiên, nguyện vọng xét tuyển (thứ tự, nội dung, mã  ngành)… Các nhà trường đặc biệt lưu ý, hướng dẫn TS, tránh sai sót. Nếu để xảy ra trường hợp này, sẽ kiểm điểm trường đó” – ông Thái nhấn mạnh. 

Các thí sinh cần lưu ý tránh những lỗi sai thường gặp khi đăng ký hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2018

Các thí sinh cần lưu ý tránh những lỗi sai thường gặp khi đăng ký hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2018

Ông Thái cho biết, năm nay, sở sẽ quán triệt các trường phải làm chặt chẽ, hiệu trưởng phải bố trí cán bộ nhận hồ sơ, kiểm tra, rà soát lại hồ sơ của thí sinh. Đồng thời phải cập nhật dữ liệu hồ sơ thường xuyên, không để gần hạn cuối mới cập nhật sẽ cập rập và chậm theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Các trường, nhất là giáo viên chủ nhiệm lớp phải nghiên cứu kỹ quy chế, hướng dẫn thí sinh theo quy chế của Bộ. Theo đó, các đơn vị thu hồ sơ đăng ký dự thi sẽ thu 2 phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT), bản photocopy 2 mặt chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4, 2 ảnh 4x6 cm (riêng thí sinh tự do phải nộp thêm 1 phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh). Phiếu ĐKDT số 1 lưu tại đơn vị ĐKDT, phiếu ĐKDT số 2 giao lại cho thí sinh.

Cán bộ thu nhận hồ sơ sẽ nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi. Sau khi đã nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin ĐKDT của thí sinh từ phần mềm quản lý thi (QLT), giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận. Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT.

Sau khi nộp phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn . Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp.

Tin cùng chuyên mục