Đang chơi ở công viên cạnh chung cư, cháu bé bất ngờ bị rắn cắn

  • 24/08/2018 13:32
  • 0 bình luận
  • An Huy
  • In bài
ANTD.VN - Cháu bé đang chơi cùng bà nội ở công viên cạnh tòa nhà HH3A Linh Đàm thì bị một con rắn cắn rồi trườn đi mất. Gia đình đã đưa cháu bé vào bệnh viện Bạch Mai sơ cứu.
Cháu bé được các bác sĩ thăm khám

Cháu bé được các bác sĩ thăm khám

Chị H. (cư dân tòa nhà HH1C Linh Đàm) mẹ của cháu bé cho hay, sự việc xảy ra lúc 9h45 sáng 23-8. Lúc này con trai chị đang chơi với bà ở khu vực công viên cạnh tòa HH3A thì bất ngờ bị rắn cắn. Cháu lập tức hét lên, người bà chỉ kịp nhìn thấy con rắn bò vào bụi cỏ, không rõ loại.

Ngay khi sự việc xảy ra, một số người trong tòa nhà đã hỗ trợ đưa con trai chị H đến một phòng khám gần đó sơ cứu, sau đó gọi taxi đưa cháu bé đi bệnh viện Bạch Mai theo dõi.

Tại bệnh viện Bạch Mai, các bác sỹ khoa chống độc đã khám, chữa cho cháu bé, đồng thời cho bé nhập viện theo dõi đề phòng biến chứng. 

Chị H cũng thông báo sự việc lên mạng xã hội Facebook với mong muốn cảnh báo đến các bậc phụ huynh, cũng như nâng cao trách nhiệm của các ban quản lý khu đô thị, chung cư.

Tại Hà Nội, nhiều khu đô thị, chung cư ngày càng chú trọng đến môi trường sống với cảnh quan mặt nước, cây xanh. Tuy nhiên đây cũng là điều kiện lý tưởng để các loại động vật, bò sát hoang dã nhỏ, trong đó có rắn phát triển sinh sống. Tại các khu đô thị cao cấp và tách biệt thì thường có phần kinh phí đảm bảo diệt ruồi muỗi, trồng thêm cây sả ngăn rắn, rết... 

Tin cùng chuyên mục