Đảng cầm quyền Nga gặp khó khăn trong các cuộc bầu cử Thống đốc

  • 25/09/2018 15:26
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Trong các cuộc bầu cử chức Tỉnh trưởng tại Nga mới đây, các ứng cử viên do đảng của Tổng thống Vladimir Putin hậu thuẫn đang gặp khó khăn.
Thống đốc vùng Khabarovsk Vyacheslav Shport

Thống đốc vùng Khabarovsk Vyacheslav Shport

Theo đó, trong vòng hai cuộc bầu cử Thống đốc vùng Khabarovsk ở Viễn Đông Nga, Thống đốc đương nhiệm Vyacheslav Shport, ứng cử viên của đảng cầm quyền Nước Nga Thống nhất đã bị thất bại.

Với hầu hết số phiểu được kiểm, ông Shport, người được Tổng thống Putin chọn làm ứng cử viên lần này, chỉ giành được 27% số phiếu ủng hộ, trong khi ứng cử viên đối lập Sergei Furgal thuộc Đảng Dân chủ Tự do của Nga giành được 69% phiếu bầu.

Tại tỉnh Vladimir gần Thủ đô Matxcơva, cuộc bầu cử Thống đốc tỉnh này cũng chứng kiến ứng cử viên đảng đối lập giành chiến thắng trước ứng cử viên của đảng cầm quyền.

Tại khu vực ven biển Vladivostok, trong cuộc bầu cử Thống đốc ở đây, ứng cử viên đảng cầm quyền đã thắng sít sao trước ứng cử viên đối lập.

Tuy nhiên, kết quả bầu cử bị hủy và phải lên kế hoạch tổ chức một cuộc bầu cử khác sau khi việc gian lận phiếu bầu có lợi cho ứng cử viên đảng cầm quyền bị lộ tẩy.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục