Đang bét bảng, SLNA nhận tin nhà tài trợ sắp rút lui

  • 06/05/2021 15:52
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ngân hàng Bắc Á ngỏ ý rút khỏi cương vị tài trợ chính cho SLNA sau 12 năm gắn bó, ngay trước khi đội bóng xứ Nghệ bước vào trận đấu cuối cùng lượt đi V-League 2021.

CLB SLNA đang ở giai đoạn biến động lớn nhất trong vòng nhiều thập kỷ trở lại. Về thành tích, đội bóng đang xếp chót bảng sau 12 vòng đấu và nguy cơ lớn lần đầu tiên trong lịch sử dự V-League phải nhận suất xuống hạng.

Kết thúc vòng 12, lần lượt Chủ tịch CLB Nguyễn Hồng Thanh - người gắn bó với bóng đá Nghệ An suốt 4 thập kỷ qua, và HLV trưởng Ngô Quang Trường nộp đơn từ chức.

Đang bét bảng, SLNA nhận tin nhà tài trợ sắp rút lui ảnh 1

Ngân hàng Bắc Á sẽ chia tay SLNA sau khi mùa 2021 khép lại

Và trước lượt trận cuối giai đoạn 1 V-League 2021, các cầu thủ xứ Nghệ nhận thêm thông tin nhà tài trợ chính là Ngân hàng Bắc Á sẽ rút lui ngay khi mùa giải 2021 kết thúc. Mọi tồn đọng tài chính sẽ được doanh nghiệp này giải quyết thấu đáo trước khi bàn giao.

Với tình cảnh hiện tại, khi V-League 2021 khép lại, CLB SLNA được bàn giao lại cho UBND tỉnh Nghệ An và câu chuyện tương lai sẽ do tỉnh và đội bóng bàn bạc, thống nhất.

Theo điều lệ V-League, mỗi CLB muốn tham gia phải có tối thiểu ngân sách 35 tỷ đồng, và trên thực tế muốn hoạt động tốt cần khoảng 50 - 70 tỷ đồng. Đây sẽ là bài toán không dễ cho SLNA sau khi chia tay Ngân hàng Bắc Á.

Trở lại với V-League 2021, SLNA sẽ gặp đội bóng đang rất khát điểm là Hà Nội ở vòng 13 V-League 2021 diễn ra lúc 17h ngày 7-5 tới, trước khi bước vào cuộc đua tranh suất trụ hạng với 7 đối thủ khác ở giai đoạn hai.

Ngân hàng Bắc Á tài trợ cho SLNA từ năm 2010 và chỉ một năm sau đã cùng CLB đoạt chức vô địch V-League. Trong 12 năm gắn bó với nhà tài trợ này, SLNA còn giành thêm 2 cúp quốc gia, các đội trẻ liên tiếp gặt hái thành tích cao. Đây cũng là nhà tài trợ "được lòng" người hâm mộ xứ Nghệ khi đề cao bản sắc CLB, không yêu cầu gắn tên doanh nghiệp vào tên đội bóng như đa số CLB ở V-League.

Tin cùng chuyên mục