Dàn Hoa hậu tham gia chiến dịch “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình”

  • 27/07/2021 15:39
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Ngay khi thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19, chiến dịch “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình” đã được Trung tâm tình nguyện quốc gia, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội cùng nhiều nhà hảo tâm phối hợp triển khai. Nhiều người đẹp cũng đã ngay lập tức đồng hành cùng chiến dịch này.

Theo đó vào tối qua 26-7, ba người đẹp gồm Hoa hậu Mỹ Linh, Hoa hậu Lương Thùy Linh và Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã tham gia vào hoạt động thiện nguyện – chiến dịch “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình” nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, lao động nghèo…chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 ngay khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ.

Dàn Hoa hậu tham gia chiến dịch “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” ảnh 1

Để phục vụ cho hoạt động ý nghĩa lần này, cả ba đã tham gia vào các chuyến xe tình nguyện đi đến các khu vực như Phúc La, Vĩnh Hưng, cầu Long Biên, Chương Dương, Phúc Tân, Tân Triều…để phát tặng 400 suất cơm cho những công nhân mất việc, người lao động khó khăn, người vô gia cư bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Cả ba cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng đoàn thiện nguyện trong những ngày sắp tới.

Không chỉ phát các suất ăn cho người lao động nghèo, đoàn tình nguyện viên của chiến dịch “Triệu bữa cơm- Hà Nội nghĩa tình"sẽ hỗ trợ thêm cho người dân khó khăn tại khắp khu vực Thủ đô các gói thực phẩm cần thiết cho các hộ dân để họ có thêm nguồn thực phẩm sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Dàn Hoa hậu tham gia chiến dịch “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” ảnh 2

Tham gia vào lực lượng tình nguyện, dàn Hậu thực hiện nghiêm túc quy định về phòng chống dịch của Covid trên địa bàn thành phố Hà Nội khi mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, găng tay kỹ càng. Cả ba bày tỏ sự xúc động khi chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn đang ngày ngày oằn mình vì ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh, đồng thời cho biết sẽ nỗ lực góp sức với hy vọng có thể cung cấp hàng ngàn bữa ăn dinh dưỡng để tạo nguồn động lực giúp người dân Thủ đô vượt qua giai đoạn khó khăn này.

“Khi thành phố lên đèn, mọi gia đình đang quây quần bên mâm cơm nóng hổi thì ngoài kia vẫn còn rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, không có cơm ăn. Thấu hiểu được những khó khăn do đại dịch gây ra, nên Hà đã quyết định tham gia chương trình ‘Triệu bữa cơm- Hà Nội nghĩa tình’ do Trung Tâm Tình Nguyện Quốc Gia thuộc Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam & Hội Liên hiệp Thanh niên TP. Hà Nội phối hợp tổ chức trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. Hôm nay đội chúng mình đã phát hoàn thành 400 suất cơm giúp các cô chú công nhân và người thất nghiệp mắc kẹt lại Hà Nội cũng như những người khó khăn. Mọi người ở Hà Nội biết những hoàn cảnh hay khu vực nào khó khăn đang cần sự giúp đỡ hãy liên hệ để chúng mình được biết và có những sự giúp đỡ kịp thời.” – Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ trên trang mạng xã hội cá nhân.

Dàn Hoa hậu tham gia chiến dịch “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” ảnh 3

Giữa đại dịch, các hoạt động thiện nguyện của cả nước được thành lập và thực hiện với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau để cùng vượt qua khó khăn. Những nghĩa cử cao đẹp này của những nàng Hậu đang trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc, tiếp sức mạnh để cả nước cùng nhau chiến thắng dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục