Cậu ấm của cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai:

“Dân chơi” Bạc Qua Qua

  • 20/04/2012 07:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
ANTĐ - Khi ông Bạc Hy Lai còn đang giữ chức Bí thư Thành ủy Trung Khánh, thói ăn chơi xa hoa của cậu ấm Bạc Qua Qua khi du học ở Anh và Mỹ từng nhiều lần gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc. 
“Dân chơi” Bạc Qua Qua ảnh 1

Ba ngôi trường danh tiếng mà Bạc Qua Qua theo học gồm trường Trung học Harrow, Đại học Oxford ở Anh và Đại học Harvard ở Mỹ. Theo lời doanh nhân người Anh Neil Heywood kể với bạn bè thì ông Bạc Hy Lai đã dùng ảnh hưởng của mình để xin cho Bạc Qua Qua vào học trường Harrow ở Anh, một trường nội trú có mức học phí lên tới 45.000 USD/năm.

Bạc Qua Qua là du học sinh Trung Quốc đầu tiên trong lịch sử 500 năm của trường này. Năm 2006, Bạc Qua Qua theo học ở Balliol College của Đại học Oxford. Tại đây, “thiếu gia” họ Bạc nổi tiếng là một “dân chơi sành điệu” với việc tổ chức các buổi tiệc xa hoa và mời cả ngôi sao võ thuật Thành Long đến Oxford diễn thuyết. Cũng vì chơi nhiều hơn học, Bạc Qua Qua bị trường Oxford đình chỉ 12 tháng vì lý do học lực yếu. Khi chuyển sang trường Quản lý Nhà nước John F. Kennedy của Đại học Harvard (Mỹ), anh ta thuê căn hộ với giá 3.700 USD/tháng và lái chiếc ô tô sang trọng Porsche. Được biết, chi phí để theo học trường này có thể lên tới 90.000USD/năm. 

Trong những lần quay về Bắc Kinh, có người nói Bạc Qua Qua lái xe Ferrari màu đỏ và từng chở con gái của Jon Huntsman, khi đó là Đại sứ Mỹ ở Trung Quốc. Mặc dù, ông Bạc Hy Lai nói rằng con ông đi học nước ngoài hoàn toàn là nhờ học bổng, nhưng nhiều trang web cho rằng một tỉ phú Trung Quốc đã trả học phí cho chàng trai 24 tuổi này. Khi gia đình đã thất thế, nhiều khả năng chàng trai họ Bạc sẽ không sớm quay về Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục