Đàm Vĩnh Hưng: Thí sinh đội tôi không mắc bệnh "ngôi sao"

  • 15/11/2013 09:33
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết (Ghi)
  • In bài
ANTĐ - Chia sẻ về các thành viên trong đội mình, huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh rất tự hào vì "các em không mắc bệnh "ngôi sao", luôn khiêm nhường và khiêm tốn cả trên sân khấu lẫn cuộc sống".

Chương trình Giọng hát Việt đã đi được gần hết chặng đường của mình. Mỗi đội chỉ còn 3 thí sinh cho những trận đấu khốc liệt cuối cùng. Nhìn lại hành trình dài này, Đàm Vĩnh Hưng đã có các chia sẻ về thí sinh trong đội mình, về đội các huấn luyện viên khác và những trải nghiệm trên ghế nóng mùa hai cuộc thi Giọng hát Việt. 

Chương trình Giọng hát Việt đã qua 5 liveshow, anh đánh giá các thí sinh của đội mình so với đội các huấn luyện viên khác như thế nào? 

Đàm Vĩnh Hưng: Đội nào cũng có người mạnh, người yếu, mỗi em lại có một đặc sắc riêng nên không thể so sánh được. Hơn nữa, cũng tùy vào các huấn luyện viên tính toán kỹ lưỡng, vạch ra hướng đi cho những giọng hát đó ra sao. Với từng đội, tôi nghĩ ở đội Mỹ Linh, hai thí sinh mạnh nhất thì một người có giọng hát sạch sẽ, kĩ thuật và nhẹ nhàng, còn 1 người lại có khả năng sáng tạo. Ở đội Quốc Trung thì có một một rocker nhiều lửa với sự mạnh mẽ và một thí sinh nhiều nội lực. Đội Hồng Nhung thì là hai thí sinh đã từng là của tôi, các em đầy tài năng mà tôi đã cài đặt vào đội chị Nhung. Còn với đội của tôi thì không thể nói ai nổi trội hơn ai vì các em đều có những nét đặc biệt.


Đàm Vĩnh Hưng: Thí sinh đội tôi không mắc bệnh "ngôi sao" ảnh 1

Về ba thí sinh cuối cùng của mình, những điều gì ở họ khiến anh chưa hài lòng? 

Đàm Vĩnh Hưng: 3 thí sinh còn lại của tôi lúc này mỗi em đều sở hữu những nét riêng và đầy hứa hẹn. Ngọc Trâm có khả năng nhảy múa, có giọng hát sáng, đẹp và có ngoại hình bắt sân khấu. Em ấy có đầy đủ tất cả tiêu chí của một ngôi sao. Thảo My lại là một giọng hát đầy tiềm năng, đầy bất ngờ so với lứa tuổi của mình. Thảo My như một “quả bom” nổ chậm vậy. Song Tú lại sở hữu chất giọng mạnh mẽ, nhiều bùng nổ. Tiếng hát của Song Tú khiến cả những ca sĩ chuyên nghiệp còn phải dè chừng. Các em đa số vẫn còn nhỏ nên ý thức “chiến đấu” chưa cao, đôi lúc còn ỷ lại, chưa hết mình với các tiết mục, còn theo kiểu “được thì tốt, không được thì thôi”. Các em cũng chưa thực sự biết những gì tốt hay không tốt xảy ra với mình. Đó là những gì tôi chưa hài lòng về các em. Tôi muốn các thí sinh của mình phải cố gắng nhiều hơn nên lúc nào cũng bắt lỗi các em, để các em nỗ lực hoàn thiện mình.

Tham gia chương trình Giọng hát Việt, những điều anh có được cho đến lúc này?

Đàm Vĩnh Hưng: Tham gia Giọng hát Việt, tôi có được kinh nghiệm của một người làm thầy, luôn xử lý tình huống, nghĩ ra nhiều cách thức, cách bày binh bố trận. Với những kết quả từ các thí sinh, tôi cũng nhận được nhiều những đánh giá cao và sự yêu mến của khán giả. Bên cạnh đó, một số chương trình khác nhìn thấy được khả năng huấn luyện của tôi và đã có những lời mời về với họ, đó là một sự lan tỏa. Với chương trình này tôi cũng có thêm rất nhiều những học trò thân yêu và nhiều thứ khác nữa.

Cảm xúc của anh như thế nào như thế nào khi chia tay Minh Sang trong đêm vừa rồi và tại sao anh chọn Song Tú?


Đàm Vĩnh Hưng: Thí sinh đội tôi không mắc bệnh "ngôi sao" ảnh 2

Đàm Vĩnh Hưng: Đối với tôi, Sang là một đứa em hiền lành, ngoan ngoãn và rất có ý thức. Sang luôn luôn chịu khó, là “lớp phó” của đội Đàm Vĩnh Hưng. Sang đã cố gắng nhiều lắm và giây phút chọn lựa quả thật rất khó khăn, nhưng trong đội, em nào hơn em nào thì chỉ tôi mới biết điều đó. Với Minh Sang, hai đêm diễn vừa qua là hai đêm tỏa sáng của Minh Sang, là hai đêm thi thăng hoa nhất trong hành trình Giọng hát Việt của em ấy. Tôi nghĩ, nếu đưa Minh Sang vào sâu thì giống như dựng một bức tường cao và bắt em ấy phải nhảy qua vậy. Liveshow 5 vừa qua tôi nghĩ đó là một điểm rơi “vàng” của Minh Sang. Còn Song Tú, Tú có một bề dày kinh nghiệm sân khấu và sở hữu giọng hát nội lực. Tiếng hát của em ấy sẽ làm nhiều người phải dè chừng và Tú là một lựa chọn an toàn.

Anh có dự đoán gì về thí sinh sẽ chia tay chương trình trong liveshow 6? 

Đàm Vĩnh Hưng: Với các đội khác, tôi có thể đoán dễ dàng những thí sinh tiềm năng nhưng ở đội của tôi thật sự rất khó.

Với sự tiến bộ từ khi tham gia chương trình, anh nghĩ các thí sinh của mình đã đủ “chín” chưa ?

Đàm Vĩnh Hưng: Mỗi em một thế mạnh và đều mang yếu tố bất ngờ, bùng nổ, dễ dàng “lật đổ” kết quả trước đó, nên tôi cũng đang suy nghĩ nhiều về đêm thi tới. Mỗi thí sinh tham gia chương trình từ đầu đến bây giờ các em đã tiến bộ rất nhiều. nhưng em nào cũng cần thêm nhiều thời gian để trải nghiệm. Tôi nghĩ phải một thời gian nữa để các em rèn luyện mình, nỗ lực, cố gắng nhiều hơn, để trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Để uốn nắn các em, tôi cũng phải áp dụng sự “huấn luyện thép”, tôi luôn tìm cách chê bai thí sinh để các em không ngừng phấn đấu.

Điều làm anh tự hào nhất khi nhắc về các thí sinh của mình?

Đàm Vĩnh Hưng: Từ mùa trước đến nay, các thí sinh của tôi rất ngoan. Khi tập luyện các em luôn đúng giờ, không bị mắc bệnh ngôi sao. Các em thực hiện rất tốt những lời tôi đã dặn. Các em luôn biết khiêm nhường, khiêm tốn cả trên sân khấu lẫn ngoài cuộc sống. Đó là điều làm tôi rất tự hào. 

Tin cùng chuyên mục