• Luật sư nói gì về vụ án dâm ô trẻ em ở quận Hoàng Mai?

  Luật sư nói gì về vụ án dâm ô trẻ em ở quận Hoàng Mai?

  ANTD.VN - Liên quan đến vụ án dâm ô đối với trẻ em ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Luật sư Nguyễn Thị Thu - Đoàn Luật sư Hà Nội cho rằng, việc điều tra cần khẩn trương, nhưng đúng quy định để tránh sai sót.

 • Khởi tố đối tượng dâm ô với trẻ em

  Khởi tố đối tượng dâm ô với trẻ em

  ANTĐ - Ngày 7-4, CAH Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Tô Văn Đấm (SN 1989, trú tại bon Bu Nơr, xã Đắk R’tih, huyện Tuy Đức) về hành vi giao cấu với trẻ em.

 • “Quan hệ” với trẻ em bằng “đồ giả”, không bị khởi tố, đúng hay sai?

  “Quan hệ” với trẻ em bằng “đồ giả”, không bị khởi tố, đúng hay sai?

  ANTĐ - Anh T. là Việt kiều (28 tuổi) có quan hệ quen biết với cháu H. là trẻ em chưa đủ 16 tuổi. Hai bên cũng đã nhắn tin qua lại và có nảy sinh tình cảm yêu đương. Ngày 2-8, Cảnh sát Quản lý hành chính Công an TP C. tiến hành kiểm tra hành chính một khách sạn trong thành phố phát hiện anh T. và cháu H. đang ở chung phòng trong khách sạn. T. khai nhận trong khi ở chung phòng cả hai đã ba lần “quan hệ”. 

 • Cần thay đổi hình phạt với tội hiếp dâm?

  Cần thay đổi hình phạt với tội hiếp dâm?

  ANTĐ - Bạn đọc phản hồi nhiều nhất là về tình hình tội phạm hiếp dâm, nhất là tình trạng “hiếp dâm trong nhà nghỉ”. Lối sống buông thả của nhiều cô gái góp phần làm gia tăng loại tội phạm này. Bạn đọc cũng đề nghị cần áp dụng hình thức xử phạt mới với tội phạm hiếp dâm, dâm ô với trẻ em.