Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội:

Đảm bảo tốt an ninh trật tự tại các bệnh viện

  • 16/10/2015 10:53
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTĐ - Đó là kết quả được ghi nhận tại hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANTT trong lĩnh vực y tế giữa lực lượng công an và các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, tổ chức ngày 15-10.

Đảm bảo tốt an ninh trật tự tại các bệnh viện ảnh 1CAP Đồng Tâm nhắc nhở, hướng dẫn người dân phòng chống trộm, cướp trước cổng Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Phú Khánh

Thượng tá Nguyễn Ngọc Biên, Phó trưởng CAQ Hai Bà Trưng cho biết, sau 1 năm triển khai và thực hiện Quy chế phối hợp, tình hình ANTT tại các cơ sở y tế trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến tích cực. CAQ Hai Bà Trưng phối hợp với các Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Bệnh viện Mắt Trung ương; Bệnh viện đa khoa Thanh Nhàn, thí điểm thành lập tổ công tác phối hợp đảm bảo ANTT tại bệnh viện. Mọi thông tin liên quan đến ANTT thường xuyên được trao đổi, nhằm nâng cao ý thức cảnh giác cho cán bộ, nhân viên,  y bác sỹ, người dân, chủ động phát hiện, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội. 

CAQ Hai Bà Trưng đã tiếp nhận và xử lý kịp thời nhiều thông tin liên quan đến ANTT tại các bệnh viện thông qua đường dây nóng. Công tác đảm bảo giao thông, trật tự đô thị; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại các bệnh viện được thực hiện có hiệu quả.

Bên cạnh những kết quả đó, chỉ huy CAQ Hai Bà Trưng thẳng thắn chỉ rõ một số tồn tại trong công tác thực hiện Quy chế. Chẳng hạn, có cơ sở y tế khi xảy ra vụ việc bất ổn về ANTT đã chưa kịp thời thông báo đến cơ quan công an hoặc hướng dẫn người bị hại trình báo. Một số CAP chưa chủ động, nhạy bén khi tiếp nhận, xử lý thông tin. Khu vực cổng một số bệnh viện vẫn tồn tại hàng rong, “xe ôm” dừng đỗ. 

Ông Nghiêm Trần Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị đề nghị CAQ Hai Bà Trưng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với bệnh viện, tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cho nhân viên tổ bảo vệ và thông báo kết quả giải quyết các vụ việc xảy ra để kịp thời chấn chỉnh, rút kinh nghiệm. 

Nhìn nhận về tồn tại trong giữ gìn trật tự đô thị trước cổng bệnh viện, Đại úy Vũ Hải Thành - Trưởng CAP Nguyễn Du cho biết, đây vẫn là vấn đề “nóng”. Trước cổng Bệnh viện Mắt Trung ương, dù đã có điểm trông xe nhưng luôn trong tình trạng quá tải, dẫn đến hiện tượng một số hộ dân nhận trông xe trái phép. Bên cạnh đó, lợi dụng tâm lý và sự thiếu hiểu biết của một số bệnh nhân, một vài đối tượng “cò mồi” vẫn dẫn dắt bán sổ khám bệnh, thậm chí móc nối với một số phòng khám dẫn khách theo thỏa thuận ăn chia từ trước. 

Từ thực tế trên, CAP Nguyễn Du đã thường xuyên trao đổi thông tin với lực lượng Cảnh sát bảo vệ CATP trong việc đảm bảo ANTT khu vực cổng bệnh viện; định kỳ giao ban hàng tháng để kịp thời nắm bắt thông tin hoạt động của các đối tượng móc túi, trộm cắp, “cò mồi”, đồng thời tăng cường công tác phối hợp với bệnh viện, triển khai giải pháp làm giảm tội phạm, tình trạng vi phạm pháp luật. Từ đầu năm 2015 đến nay, CAP Nguyễn Du đã xử phạt 60 trường hợp “cò mồi”, 2 trường hợp chiếm dụng vỉa hè để trông giữ xe trái phép. 

Tại hội nghị, 8 tập thể và 15 cá nhân đã được UBND quận Hai Bà Trưng tặng Giấy khen trong việc thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANTT giữa CAQ và các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn. 

Tin cùng chuyên mục