Đảm bảo giao thông phục vụ kỳ họp Quốc hội

  • 23/06/2014 07:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Bên cạnh việc giữ vững trật tự ATGT chung cho Thủ đô, những ngày qua, lực lượng CSGT CATP Hà Nội nỗ lực đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động đi lại của đại biểu Quốc hội. Chặt chẽ, chi tiết trong từng kế hoạch, những CBCS CSGT ở mỗi vị trí đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Đảm bảo giao thông phục vụ kỳ họp Quốc hội ảnh 1
Nữ CSGT thuộc Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn làm nhiệm vụ hướng dẫn giao thông
cho các đoàn xe của đại biểu Quốc hội

Mờ sáng, sân của trụ sở Đội Tuần tra dẫn đoàn đã đông đủ CBCS. Trong những bộ trang phục gọn gàng, đầy đủ thiết bị, công cụ làm nhiệm vụ, từng CBCS lần lượt rời khỏi khu vực tập kết, bắt đầu làm nhiệm vụ. Mỗi CBCS đều nằm lòng phương án đón dẫn đoàn đại biểu Quốc hội được giao phụ trách. Trước khi từng tốp xe CSGT dẫn đoàn rời đơn vị, Thiếu tá Nguyễn Văn Hải - Đội trưởng Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn cẩn trọng kiểm tra lại một lần nữa từng vị trí, từng phương tiện.

Là đơn vị mang tính đặc thù của Phòng CSGT, Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn có nhiệm vụ chính là đón, dẫn cũng như đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ cũng như những đoàn khách quốc tế, sự kiện lớn của đất nước diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Theo chỉ huy đơn vị, tuy lực lượng của Phòng CSGT có tới hơn 1.000 CBCS, song không phải ai cũng có đủ tiêu chuẩn để BCH Phòng phân công nhiệm vụ tại Đội Tuần tra dẫn đoàn. Lý do bởi, ngoài những yếu tố bắt buộc về ngoại hình, “lính” dẫn đoàn còn phải có khả năng tổ chức và đặc biệt là ý thức kỷ luật, sự sáng tạo.

Thiếu tá Hải cho biết: “Ngoài những tiêu chuẩn được xem là bắt buộc trên, sức chịu đựng về gian khó của CBCS cũng phải cao, bởi nhiệm vụ đón, dẫn đoàn tưởng chừng như đơn giản, song lại vô cùng vất vả. Yêu cầu về sự an toàn trong các cuộc dẫn đoàn được xem là yêu cầu quan trọng nhất, bên cạnh những yếu tố phải đảm bảo như thời gian, lộ trình…”. Nói về nhiệm vụ đảm bảo ATGT cho kỳ họp Quốc hội lần này, Thượng úy Nguyễn Lưu Trung - Đội phó Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn đánh giá: Với kinh nghiệm đã từng thực hiện rất nhiều các cuộc đón, dẫn ở những kỳ Quốc hội trước đó, từ đầu tháng 5 đến nay, Đội Tuần tra dẫn đoàn, được sự chỉ đạo sát sao của BCH Phòng CSGT, đã thực hiện hiệu quả cả các phương án đón, dẫn. 

Chỉ huy Đội Tuần tra dẫn đoàn cho biết, ngoài thời gian đón, dẫn các đoàn đại biểu phục vụ kỳ họp Quốc hội, CBCS trong đơn vị còn phải thực hiện rất nhiều nhiệm vụ khác. Đó là những kế hoạch, chuyên đề của Phòng CSGT, hay bổ sung lực lượng cho bộ phận xử lý vi phạm về kiểm tra phương tiện chở quá trọng tải, các tổ liên quân 141. Dù đã quen, song thời tiết những ngày qua nắng nóng liên tiếp cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của CBCS. Tuy nhiên, những khó khăn trên CBCS đã xác định, lường trước và vượt qua. Tất cả với quyết tâm và mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được CATP Hà Nội giao. 

Tin cùng chuyên mục