Đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Canh Tý 2020

  • 15/12/2019 16:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 15-12, Cục CSGT và CATP Hà Nội tổ chức ra quân đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông (TTATGT) dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý cũng như các lễ hội đầu năm 2020.

Cục CSGT đánh giá cao Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đoàn khách quốc tế đến Thủ đô, kỳ họp Quốc hội, các sự kiện của Đảng, Nhà nước, người dân tham gia cổ vũ, chúc mừng đội tuyển bóng đá Việt Nam đã giành huy chương vàng SEA Games 30...

Cục CGGT đánh giá, thời gian qua công tác đảm bảo ATGT của Hà Nội rất ấn tượng. Ngoài làm tốt công tác chuyên môn, đã xuất hiện hàng loạt tấm gương người tốt việc tốt giúp đỡ người dân, có tấm gương còn được Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ gửi thư khen ngợi. Cũng trong sáng nay, trên toàn tuyến đường bộ, đường sắt, đường sông lực lượng CSGT cũng tiến hành ra quân với khí thế sôi nổi.

Tại ga Hà Nội, Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt, Cục CSGT đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn với các lái tàu, kiểm tra các thiết bị an toàn cháy nổ trên các chuyến tàu chuẩn bị rời ga Hà Nội đi khắp mọi miền Tổ quốc.

Cục CSGT cũng đánh giá cao nỗ lực của Hà Nội trong việc xóa các quán cafe đường tàu, lập lại trật tự an toàn trên các tuyến đường sắt thời gian qua.

Theo kế hoạch từ nay đến 14-2-2020, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ tập trung bảo đảm TTATGT; phòng ngừa, làm giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông; ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, lễ hội, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch 2020, tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu xuân năm 2020.

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với các nhân viên đường sắt để đảm bảo ATGT

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với các nhân viên đường sắt để đảm bảo ATGT

Trước đó từ ngày 1/12-14/12 lực lượng CSGT đã tập trung xử lý theo chuyên đề vi phạm nồng độ cồn và ma túy. Trên lĩnh vực giao thông đường bộ, CSGT tập trung lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT. Trong đó tập trung vào kiểm soát đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy và các hành vi vi phạm như chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt, dừng, đỗ không đúng quy định; chở hàng quá tải, quá khổ, quá số người quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định; không nhường đường cho xe xin vượt; không có GPLX hoặc GPLX không hợp lệ; xe hết niên hạn sử dụng, quá niên hạn kiểm định; không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô là những đối tượng tập trung kiểm soát, xử lý.

Trên lĩnh vực giao thông đường sắt, CSGT bố trí lực lượng phối hợp với chính quyền, Công an các đơn vị địa phương và ngành đường sắt tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về TTATGT đường sắt; kiểm tra việc chấp hành  các quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT đường sắt tại các đường ngang phức tạp về ATGT, đường ngang không có cảnh giới, đường ngang mở trái phép, chú trọng phương tiện đường bộ đi qua đường sắt; việc chấp hành các quy định về phòng, chống cháy nổ; chấp hành pháp luật về vận chuyển hành khách, hàng hóa.

Qua thực tiễn công tác, lực lượng CSGT có kiến nghị với các cơ quan chức năng các giải pháp phòng ngừa tai nạn giao thông đường sắt tại các đường ngang thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Địa bàn trong tâm là tuyến đường sắt Thống Nhất và các ga trọng điểm như Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn và một số ga chính trên tuyến đường sắt Thống Nhất.

CSGT tuyên truyền nhắc nhở, đảm bảo ATGT đường thủy phòng ngừa tai nạn trong cao điểm

CSGT tuyên truyền nhắc nhở, đảm bảo ATGT đường thủy phòng ngừa tai nạn trong cao điểm

Trên lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, vào khoảng thời gian trước tết Nguyên đán, Cảnh sát đường thủy tập trung vào các đối tượng kinh doanh hàng hóa, các hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản, hoạt động vận tải hành khách ngang sông, theo tuyến cố định ở các tuyến vận tải trọng điểm như tuyến sông Hồng, sống Đuống, sông Lam, sông Sài Gòn, sông Tiền, Sông Hậu… Khoảng thời gian sau Tết Nguyên đán, Cảnh sát đường thủy tập trung vào các đối tượng và địa bàn có các hoạt động ngang sông, dọc sông, theo tuyến cố định, các hoạt động du lịch, lễ hội, vui chơi, giải trí trên đường thủy nội địa.

Đồng thời lực lượng CSGT trên các lĩnh vực đường sắt, đường bộ, đường thủy nội địa chủ động nắm tình hình đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông. Chủ động nắm tình hình, có phương án phòng ngừa, phân luồng, điều tiết giao thông, không để ùn tắc giao thông kéo dài, đặc biệt là các thành phố lớn.

Tin cùng chuyên mục