Đâm anh trai tử vong vì bị nghi tái sử dụng ma túy

  • 23/12/2016 17:08
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN - Thấy em trai chở bạn đi lâu không về, sợ em lại dùng ma túy nên anh Dũng lên tiếng can ngăn. Hai anh em xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Bị anh dùng điếu cày đánh, Thắng vớ con dao đâm vào hõm nách của anh. 
Lê Đình Thắng trong phiên xét xử

Lê Đình Thắng trong phiên xét xử

Ngày 23-12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Đình Thắng (SN 1991) trú xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An về tội "giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng".

Theo cáo trạng, sự việc xảy ra vào chiều ngày 25-10, sau khi uống rượu ở nhà ông Lê Đình Chanh thì hai anh em Lê Đình Dũng (SN 1986) và Lê Đình Thắng đến tiếp nhà ông Lê Đình Thọ (cùng xóm) để uống rượu.

Ngồi uống rượu được một lúc thì Thắng đứng dậy trước xin phép đi chở một người bạn về nhà. Do Thắng trước đây có sử dụng ma túy nên khi thấy em đi lâu, gọi điện không nghe máy thì anh Dũng sợ em trai lại theo bạn bè xấu. Khi Thắng về, anh Dũng yêu cầu em trai nói chuyện cùng mình và bố mẹ.

Trong khi nói chuyện, Thắng khẳng định không sử dụng ma túy nữa nhưng anh Dũng không tin. Hai anh em xảy ra mâu thuẫn, anh Dũng dùng điếu cày hút thuốc lào đánh nhiều cái vào lưng và đầu Thắng. Thắng bỏ chạy nhưng anh Dũng vẫn đuổi đánh. Khi đến khu vực giếng nước, Thắng vớ được con dao và đâm một nhát trúng vào hõm nách bên trái của anh Dũng rồi bỏ chạy.

Ngay sau đó, anh Dũng được mọi người đưa đi cấp cứu ở bệnh viện nhưng do vết thương nặng nạn nhân đã tử vong sau đó. Cùng lúc đó, Thắng cũng đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Trong phiên xét xử, Thắng thành khẩn khai nhận quá trình phạm tội. Trong vụ việc này, bị hại cũng có 1 phần lỗi nên xem xét tính chất phạm tội, Viện KSND tỉnh truy tố Lê Đình Thắng ra trước pháp luật tội “Giết người vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng”. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Lê Đình Thắng 9 tháng tù.

Tin cùng chuyên mục