• Cần có thêm nhiều tác phẩm lớn về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Cần có thêm nhiều tác phẩm lớn về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  ANTD.VN - Là một vĩ nhân, vị tướng tài ba của Việt Nam, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một danh tướng thế giới, Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ nhận được sự yêu mến, kính trọng của người dân Việt Nam mà còn nhận được sự cảm phục của nhiều dân tộc trên thế giới, thậm chí là cả sự kính phục của những kẻ thù mà ông đã đánh bại. Với tầm vóc, trí tuệ, đức độ, nhân cách của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong hoàn cảnh lịch sử hết sức đặc biệt trong 2 cuộc kháng chiến của Việt Nam, việc nhiều nhà văn, nhà nghiên cứu, nhà nghệ thuật mến mộ, dành tình cảm và cơ hội để sáng tác, sáng tạo về ông với tư cách là thần tượng, hình tượng nghệ thuật cũng là điều dễ hiểu.

 • Học tập, vận dụng tư tưởng, khí chất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong công tác công an

  Học tập, vận dụng tư tưởng, khí chất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong công tác công an

  ANTD.VN - Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25-8-1911/25-8-2021), là dịp hết sức ý nghĩa để cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô có thêm điều kiện để nghiên cứu, học tập và vận dụng tư tưởng, khí chất của người chiến sĩ Cách mạng kiên trung, nhân cách, đạo đức trong sáng, danh tướng của Việt Nam và thế giới.

 • Hội thảo khoa học cấp Quốc gia về Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Khẳng định tài năng và nhân cách của vị tướng huyền thoại

  Hội thảo khoa học cấp Quốc gia về Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Khẳng định tài năng và nhân cách của vị tướng huyền thoại

  ANTD.VN - 15 điểm cầu, với 2 điểm cầu chính là Hà Nội và Quảng Bình, hội thảo trực tuyến quốc gia "Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp - Một tài năng quân sự xuất chúng, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của cách mạng Việt Nam” đã diễn ra sáng ngày 25/8, với sự tham dự của hơn 600 đại biểu. Hội thảo do Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ và Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25-8-1911/25-8-2021).

 • 103 câu chuyện đằng sau những bức ảnh chụp Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  103 câu chuyện đằng sau những bức ảnh chụp Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  ANTD.VN - Là người có cơ hội tháp tùng Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong suốt 35 năm, kể từ năm 1976, nhà báo-nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Tuấn (nguyên phóng viên ảnh TTXVN) đã sở hữu số lượng lớn các bức ảnh về "người anh cả" của Quân đội nhân dân Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của ông, với tấm lòng kính trọng vị tướng huyền thoại, nhà nhiếp ảnh Trần Tuấn đã ra mắt cuốn sách "103 câu chuyện sau những tấm ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp"

 • Hà Nội trang hoàng đường phố kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Hà Nội trang hoàng đường phố kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  ANTD.VN - Hoạt động trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan trên đường phố Hà Nội, nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhằm khích lệ, cổ vũ các thế hệ người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ noi gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các đồng chí lãnh đạo cách mạng tiền bối tiêu biểu, tích cực học tập, phấn đấu, cống hiến sức lực, trí tuệ, góp phần xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

 • Triển lãm “ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng huyền thoại”

  Triển lãm “ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng huyền thoại”

  ANTD.VN - Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021), Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm trực tuyến “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng huyền thoại”, nhằm ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam gắn với vị tướng huyền thoại.

 • Thi tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Thi tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021), Trung ương Đoàn phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Tỉnh Quảng Bình tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chủ đề “Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của Nhân dân”.

 • Hoa đăng rực sáng tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Hoa đăng rực sáng tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  ANTD.VN - Tối nay 29-9 (29-8 Âm lịch), còn 1 ngày nữa tròn 3 năm ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp về với đất mẹ (30-8-2013/30-8-2016 theo Âm lịch). Tại tư gia Đại tướng trên đường Hoàng Diệu, hàng trăm chiếc đèn hoa đăng rực sáng để tri ân, tướng nhớ người con vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

 • Đại tướng Võ Nguyên Giáp với cách mạng Việt Nam

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp với cách mạng Việt Nam

  ANTD.VN - Sáng 23-8, nhân kỷ niệm 105 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25-8-1911/25-8-2016), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm khoa học “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với cách mạng Việt Nam”. 

 • Gặp lại người viết bản hùng ca "Hò kéo pháo"

  Gặp lại người viết bản hùng ca "Hò kéo pháo"

  ANTĐ - 29-6, ngày lịch sử của Binh chủng Pháo binh anh hùng kể từ ngày thành lập Binh chủng, đến nay tròn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Ký ức và kỷ niệm sâu sắc về Binh chủng trong chúng tôi, những cựu chiến binh Pháo binh trước hết là bài hùng ca đi cùng năm tháng “Hò kéo pháo” của nhạc sĩ Hoàng Vân.   

 • Cuộc gặp khó quên

  Cuộc gặp khó quên

  ANTĐ - Trong suốt những năm tháng hoạt động nghề báo, đã có biết bao những cuộc gặp gỡ, cuộc trò chuyện mà tôi không thể nào nhớ hết được. Nhưng cũng có những cuộc gặp mà với tôi, có lẽ cả cuộc đời làm báo cũng không thể nào quên…

 • Quyết định để đời ít biết của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Quyết định để đời ít biết của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  ANTĐ - Những thắng lợi nhờ tổ chức quân đội phù hợp với trình độ và trang bị theo công thức đại đội độc lập, tiểu đoàn tập trung lần lượt phá thế bao vây quân Pháp áp đặt, đưa giai đoạn cầm cự chuyển sang thế phản công đúng phương châm đề ra ngay ngày đầu kháng chiến.

 • Chuyện về 2 nhân chứng lịch sử trong chiến thắng Phai Khắt - Nà Ngần

  Chuyện về 2 nhân chứng lịch sử trong chiến thắng Phai Khắt - Nà Ngần

  ANTĐ - Tháng 10 - 1944, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc từ Trung Quốc trở về Cao Bằng, Người gửi thư tới đồng bào cả nước nêu rõ: “Phe xâm lược (Đức - Ý- Nhật) gần đến ngày bị tiêu diệt. Cơ hội cho dân tộc ta giải phóng chỉ trong một năm hoặc một năm rưỡi nữa. Thời gian rất gấp, ta phải làm nhanh”. Sang tháng 12-1944, Người ra chỉ thị thành lập “Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân” và giao cho đồng chí Võ Nguyên Giáp phụ trách.

 • Tọa đàm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Argentina

  Tọa đàm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Argentina

  ANTĐ - Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina vừa phối hợp với các tổ chức cơ sở của Mặt trận vì thắng lợi (FpV) (Liên minh cầm quyền tại Argentina), Đảng Cộng sản và tổ chức chính trị thanh niên La Cámpora ở quận Vicente López, tỉnh Buenos Aires tổ chức nói chuyện về Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2014).

 • Người tạc tượng Đại tướng ở Tây Nguyên

  Người tạc tượng Đại tướng ở Tây Nguyên

  ANTĐ - Ở Tây Nguyên có tượng đài Đại tướng Võ Nguyên Giáp rất uy nghiêm. Người tạc bức tượng đó là điêu khắc gia Lê Sĩ Soái ở số 7 đường Ung Văn Khiêm Pleiku - Gia Lai. 

 • Trồng cây tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Trồng cây tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  ANTĐ - Ngày 12-9, Đoàn cán bộ của Thường trực Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã đến dâng hương và trồng cây tri ân tại Khu lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa- Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

 • Giáo sư Hoàng Minh Giám - Một cộng sự được Bác Hồ tin cậy

  Giáo sư Hoàng Minh Giám - Một cộng sự được Bác Hồ tin cậy

  ANTĐ - Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống khoa bảng lại là hàng danh gia vọng tộc nhưng Hoàng Minh Giám đã sớm đem lòng yêu nước và đem chí trai tài ra giúp nước, lòng hướng về Hồ Chí Minh… Sau Cách mạng Tháng Tám, ông trở thành một cộng sự gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp lúc vận nước “ngàn cân treo sợi tóc”.