Đài truyền hình Hàn Quốc dùng hình ảnh phản cảm mô tả các nước

  • 24/07/2021 23:06
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Một đài truyền hình ở Hàn Quốc đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi sử dụng những hình ảnh phản cảm để mô tả một số quốc gia trong lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo tối 23-7-2021.
Đài truyền hình Hàn Quốc dùng hình ảnh phản cảm mô tả các nước ảnh 1

MBC dùng hình ảnh bạo loạn để mô tả về Haiti trong lễ khai mạc Olympic Tokyo hôm 23-7-2021

Cụ thể, đài MBC đã vấp phải làn sóng chỉ trích mạnh mẽ khi dùng hình ảnh về thảm họa hạt nhân Chernobyl (được coi là vụ tai nạn hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử, đã tàn phá nhiều khu vực xung quanh) năm 1986 để mô tả Ukraine.

Không chỉ vậy, MBC còn sử dụng hình ảnh những người biểu tình trước 1 vụ nổ kèm dòng chú thích “tình hình chính trị bất ổn do vụ ám sát tổng thống” để nói về Haiti. Trước đó, Tổng thống Haiti Jovenel Moise đã bị ám sát tại nhà riêng vào đầu tháng này.

Bên cạnh đó, đài này gọi Quần đảo Marshall là “bãi thử hạt nhân trước kia của Mỹ”.

Ngoài ra, MBC còn dùng ẩm thực đặc trưng để mô tả về một số quốc gia như chiếu hình ảnh pizza cho đoàn vận động viên Italy và ảnh cá hồi cho đoàn Na Uy.

Sau khi bị phản ứng dữ dội trên mạng xã hội, Đài truyền hình MBC đã phải lên tiếng xin lỗi. “Hình ảnh và chú thích không phù hợp đã được sử dụng để giới thiệu một số quốc gia. Chúng tôi xin lỗi những quốc gia đó, bao gồm cả Ukraine, và người xem của chúng tôi”, MBC cho biết trong 1 tuyên bố.

Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo đã diễn ra tối 23-7-2021, trong bối cảnh khán giả không được phép vào sân do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục