Đài Tiếng nói Việt Nam lần thứ hai đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

  • 07/09/2015 13:13
  • 0 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài
ANTĐ - Sáng 7-9, Đài Tiếng nói Việt Nam trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (7-9-1945/7-9-2015) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ hai.

Đến dự buổi lễ có Tổng bí thư BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam qua các thời kỳ.

Cách đây tròn 70 năm, vào 11h30 phút ngày 7-9-1945, Đài tiếng nói Việt Nam phát sóng, đánh dấu sự ra đời của Đài Phát thanh Tiếng Việt đầu tiên trên thế giới, đồng thời ra đời thể loại báo chí mới là báo nói – phát thanh của nhà nước ta. Cho đến nay, Đài TNVN trở thành cơ quan truyền thông quốc gia đầu tiên hội đủ 4 thể loại báo chí là phát thanh, truyền hình, báo in và báo điện tử, hàng ngày phát sóng trên 600 giờ với hơn 250 chương trình mỗi ngày.

 
Đài Tiếng nói Việt Nam lần thứ hai đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Đài Tiếng nói Việt Nam lần thứ hai đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất  ảnh 2

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đài tiếng nói Việt Nam 

Với những thành tích đã đạt được, Đài Tiếng nói Việt Nam vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất... Tại lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam, một lần nữa, Đài Tiếng nói Việt Nam vinh dự được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất vì những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam Nguyễn Đăng Tiến cũng được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Đăng Tiến, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam khẳng định: “Đài TNVN đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, dám làm để theo kịp sự phát triển của công nghệ và truyền thông hiện đại. Đài TNVN đang thực hiện mục tiêu chiến lược, trở thành tổ hợp truyền thông phương tiện, tiên tiến, hiện đại hàng đầu quốc gia. Vinh dự và sự tự hào của ngày hôm nay thuộc về các thế hệ cán bộ, nhân viên của Đài TNVN trong suốt 70 năm”.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chúc mừng và cảm ơn các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên, nghệ sỹ, nhân viên của Đài TNVN – những chiến sỹ xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa, những người bạn gần gũi, tâm giao của nhân dân, góp phần nói lên tiếng nói của nhân dân, của đất nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Mỗi tin, mỗi bài, thậm chí và mỗi câu từ, lời nói, cử chỉ tưởng chừng nhỏ nhặt cũng có thể mang lại những tác động lan tỏa tích cực hoặc ngược lại, nhiều khi là rất to lớn. Nhất là những tác động tiêu cực lại thường lan tỏa dễ hơn. Mỗi nhà báo, mỗi cán bộ, nghệ sỹ của Đài TNVN đều được trao vinh dự: “Đây là tiếng nói Việt Nam”, và vinh dự ấy cần được nâng niu và gìn giữ với tất cả lương tâm và trách nhiệm”.

Tin cùng chuyên mục